Thổ Nhĩ Kỳ ký MoU với Italy và Pháp về hệ thống phòng thủ tên lửa

Gốc
Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Fikri Isik ngày 14/7 cho biết Ankara đã ký Bản ghi nhớ (MoU) với Italy và Pháp nhằm phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa quốc gia của nước này.

Thổ Nhĩ Kỳ ký MoU với Italy và Pháp về hệ thống phòng thủ tên lửa - Ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Fikri Isik. (Nguồn: AP)

Theo hãng tin KUNA, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Fikri Isik ngày 14/7 cho biết Ankara đã ký Bản ghi nhớ (MoU) với Italy và Pháp nhằm phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa quốc gia của nước này.

Phát biểu với báo giới bên lề buổi lễ mừng Quốc khánh Pháp tổ chức tại Đại sứ Quán Pháp ở Ankara, ông Fikri Isik đã mô tả Bản ghi nhớ này là một trong những tiến triển cụ thể nhất về sự hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Pháp cũng như Italy.

Dự án của Ankara với các công ty Pháp và Italy là nhằm phát triển các hệ thống phòng thủ của Thổ Nhĩ Kỳ theo đó bảo vệ quốc gia trước bất cứ mối đe dọa nào.

[Mỹ xác nhận sẽ bán hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot cho Romania]

Hôm 4/7, ông Fikri Isik cũng thông báo Ankara và Moskva đã nhất trí về các “vấn đề kỹ thuật” liên quan đến việc Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống tên lửa di động S-400 của Nga.

Sau phát biểu của ông Fikri Isik, Phụ tá của Tổng thống Nga, ông Vladimir Kozhin hồi tuần trước cho hay Moscow và Ankara đã nhất trí về việc chuyển giao các hệ thống tên lửa S-400.

Tuy nhiên, Kremli vẫn chưa chấp thuận về một khoản vay đối với thỏa thuận này.

Cũng theo ông Vladimir Kozhin, Nga không hề nhận thấy trở ngại nào trong việc cung cấp các tên lửa cho một nước thành viên NATO./.

Tin nóng

Tin mới