Thổ Nhĩ Kỳ phản ứng việc Nga không kích nhầm làm 3 binh sĩ tử nạn

Gốc
Thổ Nhĩ Kỳ tiếp nhận tích cực lập trường mang tính xây dựng của nhà chức trách Nga về vụ không kích nhầm làm 3 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng ở Syria.

Theo nguồn tin quân sự cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ ở Ankara, chính quyền Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã tỏ thái độ tích cực tiếp nhận lập trường mang tính xây dựng của giới chức trách Nga về vụ việc xảy ra ở phía bắc Syria hôm 9/2, khi một cuộc không kích không chủ ý của Không quân Vũ trụ Nga làm thiệt mạng 3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ phản ứng việc Nga không kích nhầm làm 3 binh sĩ tử nạn - Ảnh 1

Binh sĩ của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

"Ngay từ những phút đầu tiên sau thảm kịch, ban lãnh đạo quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã tỏ ra bình tĩnh, chín chắn để làm rõ tình huống của sự việc. Ankara đã có các cuộc đàm phán với Moscow dưới sự phối hợp của văn phòng Tổng thống của chúng tôi.

Chúng tôi rất đau đớn vì cái chết của các quân nhân, cầu nguyện cho những người bị thương sớm hồi phục. Tuy nhiên, động thái và quan điểm mang tính xây dựng của nhà chức trách Nga ngay sau vụ việc được chúng tôi tiếp nhận một cách tích cực", một quan chức quân sự Thổ Nhĩ Kỳ giấu tên cho biết.

"Sự phát triển tích cực mối quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ là vô cùng quan trọng đối với cả hai quốc gia cũng xét từ góc cạnh hòa bình an ninh trong khu vực. Tuy nhiên, sự việc đáng tiếc đã đặt cả hai nước vào một tình huống phức tạp, chúng tôi hy vọng chuyện như vậy sẽ không xảy ra một lần nữa", ông nói thêm.

Được biết, Nga đã đề nghị lập một ủy ban điều tra vụ việc với mục đích chính là "ngăn chặn những sự cố tương tự trong tương lai và tăng cường sự phối hợp hơn giữa các cơ cấu quân sự của hai nước".

Tùng Bách (theo CNN)

Tin nóng

Tin mới