Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thổ Nhĩ Kỳ tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với một số mặt hàng

– Theo tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, Chính phủ nước này vừa tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với một số mặt hàng theo yêu cầu của Bộ Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, việc tăng thuế này có thể sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu kiềm chế lạm phát của nước này trong năm 2012.

(ĐCSVN) Theo tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, Chính phủ nước này vừa tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với một số mặt hàng theo yêu cầu của Bộ Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, việc tăng thuế này có thể sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu kiềm chế lạm phát của nước này trong năm 2012.

Ô tô dung tích xi lanh trên 2.0 là một trong số mặt hàng
bị điều chỉnh của việc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt của
Thổ Nhĩ Kỳ lần này (Ảnh minh họa: Báo Công Thương)

Theo đó, các mặt hàng như: Ô tô, điện thoại, thuốc lá, đồ uống có cồn chịu sự điều chỉnh của việc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt lần này. Cụ thể, xe ô tô dung tích xi lanh trên 2.0 sẽ tăng từ 84% lên 130%; thuốc lá tăng 6%, trong khi đồ uống có cồn sẽ được tăng tùy theo chủng loại và số lượng...

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ hy vọng sẽ thu được thêm 5,5 tỷ Turkish Lira (đơn vị tiền tệ của Thổ Nhĩ Kỳ) hàng năm từ việc tăng thuế. Tuy nhiên, việc tăng thuế này có thể sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu kiềm chế lạm phát của nước này là 5,3% trong năm 2012./.

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: http://www.cpv.org.vn/cpv/modules/news/newsdetail.aspx?cn_id=485482&co_id=30127