Thổ Nhĩ Kỳ triển khai thêm 20 xe tăng tới biên giới Syria

Gốc
Ngày 25-11, hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, chính quyền nước này đã triển khai thêm 20 chiếc xe tăng tới khu vực biên giới giáp với Syria.

Hãng thông tấn Anadolu dẫn lời một nguồn tin quân sự nước này đã xác nhận thông tin này. Theo nguồn tin, số xe tăng trên đã được triển khai tới một lữ đoàn thiết giáp ở khu vực biên giới giáp với Syria.

“Được cảnh sát và quân đội hộ tống, 20 chiếc xe tăng đã được vận chuyển bằng đường sắt từ các tỉnh miền tây Thổ Nhĩ Kỳ tới khu vực Gaziantep ở miền nam nước này, sau đó chuyển hướng tới biên giới với Syria”, nguồn tin quân sự cho biết.

Thổ Nhĩ Kỳ triển khai thêm 20 xe tăng tới biên giới Syria - Ảnh 1

Một chiếc xe tăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai giáp biên giới với Syria

Hãng thông tấn trên còn đưa tin rằng, không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai 18 chiếc máy bay chiến đấu tham gia một cuộc diễn tập tuần tra dọc biên giới của họ với Syria hôm 25-11.

Động thái tăng cường triển khai phương tiện quân sự tới khu vực giáp với biên giới Syria của Thổ Nhĩ Kỳ được cho là nhằm đối phó với những căng thẳng có thể leo thang sau vụ nước này bắn hạ chiếc máy bay ném bom Su-24 của Nga hôm 24-11 trên lãnh thổ Syria, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Một ngày sau vụ máy bay Su-24 bị bắn hạ, các máy bay chiến đấu của Nga đã liên tiếp tấn công nhằm vào những vị trí của các nhóm phiến quân ở phía đông bắc tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria, gần với biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ, nơi chiếc máy bay Su-24 của Nga bị bắn hạ.

Máy bay chiến đấu Nga cũng không kích vào các vị trí của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở thị trấn Manbej, đông bắc Aleppo, và các ngôi làng của người Turkmen ở tỉnh Latakia, ngay sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin nóng

Tin mới