Thổ Nhĩ Kỳ truy lùng kẻ tấn công khủng bố tại hộp đêm

Gốc
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đang ráo riết truy lùng kẻ thực hiện vụ tấn công đẫm máu tại một hộp đêm ở thành phố Istanbul vào đêm 31/12.

Theo con số mới, có ít nhất 39 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Hiện trường hộp đêm vào ngày 1/1. Ảnh: Reuters.

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho biết, trong số những người thiệt mạng có 16 người nước ngoài. Hiện có 21 người được nhận dạng, 69 người khác bị thương đang được điều trị, trong đó có 4 trường hợp nguy kịch.

Theo Bộ trưởng Soylu, kẻ thực hiện vụ tấn công đã trốn thoát khỏi hiện trường và cảnh sát đang thực hiện chiến dịch truy lùng tay súng này.

Ông Suleyman Soylu nói: “Theo thông tin chúng tôi nhận được từ cảnh sát, chỉ có một tay súng chứ không phải có nhiều tay súng như một số báo đưa. Tên này mặc áo choàng. Hắn đi vào bên trong và xả súng vào đám đông đang tham gia tiệc đón mừng năm mới. Chúng tôi cũng được nhận thông báo về một số thông tin rằng kẻ tấn công mặc một bộ trang phục khác và đã cởi bỏ để trốn thoát. Cảnh sát đang tiếp tục đánh giá thông tin”.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm nay khẳng định, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chiến đấu chống lại mọi hình thức tấn công khủng bố và những kẻ hậu thuẫn.

Ông Erdogan cũng cáo buộc những kẻ tấn công đang cố gắng gây ra bất ổn và làm mất ổn định đất nước với các vụ tấn công nhằm vào dân thường. Tổng thống cho rằng, sự đoàn kết quốc gia sẽ khiến Thổ Nhĩ Kỳ không khuất phục trước những thủ đoạn hèn hạ này.

Theo kênh truyền hình al-Jazeera, lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ nhận định có thể có bàn tay của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong vụ tấn công khủng bố này.

Trong một thông điệp từ nhóm ủng hộ nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng đưa lên trang mạng xã hội trước đó, kêu gọi những tên “sói đơn độc” thực hiện các vụ tấn công nhằm vào những “ lễ hội, nơi tụ tập đông người và các câu lạc bộ”.

Báo Hurriyet của Thổ Nhĩ Kỳ trích dẫn một số nhân chứng cho biết kẻ tấn công đã sử dụng tiếng Arab khi bắn vào đám đông trong hộp đêm./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Tin nóng

Tin mới