Thổ Nhĩ Kỳ: Vụ xả súng vào hộp đêm qua lời kể các nhân chứng

Gốc
Vụ xả súng vào hộp đêm Reina ở thành phố Istanbul rạng sáng ngày đầu năm mới (1/1) đã khiến ít nhất 35 người thiệt mạng.

Khoảng 500 - 600 người đang ở bên trong hộp đêm vào thời điểm vụ xả súng diễn ra lúc 1h15 sáng (giờ địa phương), theo CNN tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ: Vụ xả súng vào hộp đêm qua lời kể các nhân chứng - Ảnh 1

Tờ Hurriyet đã dẫn lời các nhân chứng cho biết, có nhiều hơn một kẻ xả súng tại Arabic đêm giao thừa.

“Chúng tôi đang vui vẻ đón chào năm mới. Đột nhiên tất cả mọi người bắt đầu chạy loạn. Chồng tôi nói rằng đừng sợ. Mọi người chạy qua cả người tôi. Chồng tôi bị đánh ở 3 chỗ”, Sinem Uyanik, một người có mặt tại club lúc đó kể lại: "Tôi cố gắng để thoát khỏi khu vực nhốn nháo, thật kinh khủng”, cô Uyanik kể và miêu tả việc trông thấy những người ngập trong máu và cho biết có ít nhất 2 tay súng.

Hàng chục xe cứu thương và xe cảnh sát đã nhanh chóng được điều đến club. Thành phố Ortakoy rất gần biên giới châu Âu, chỉ qua một trong 3 cây cầu Bosphorus tới các khu hộp đêm, nhà hàng và khu triển lãm.

“Tôi không nhìn thấy thủ phạm xả súng nhưng nghe rõ tiếng súng nổ và mọi người chạy loạn. Cảnh sát đã đến rất nhanh sau đó… Bạn gái tôi đi giày cao gót. Tôi đã cõng cô ấy để chạy”, Sefa Boydas, một cầu thủ người Thổ Nhĩ Kỳ viết trên Twitter.

Tờ Hurriyet cũng dẫn lời chủ nhân hộp đêm Reina, Mehmet Kocarslan cho biết, các biện pháp an ninh đã được triển khai 10 ngày trước, sau khi các báo cáo trinh sát Mỹ cho biết có nguy cơ tấn công vào kỳ nghỉ lễ. Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gửi lời chia buồn và chỉ đạo chính quyền Washington hỗ trợ Ankara, theo Nhà Trắng.

Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và thuộc liên minh do Mỹ đứng đầu chống tại chiến sự ở Syria. Quốc gia này đã đối diện nhiều nguy cơ an ninh bao gồm sự lây lan của cuộc nội chiến từ quốc gia láng giềng Syria. Khởi xướng can thiệp quân sự vào Syria hồi tháng 8/2016, Ankara tuyên bố chống lại lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đồng thời, lực lượng người Kurd ở khu vực phía tây nam nước này.

Vụ tấn công đêm giao thừa diễn ra, 5 tháng sau khi quốc gia này rúng động bởi cuộc đảo chính bất thành khiến hơn 240 người thiệt mạng.

Tin nóng

Tin mới