Thổ Nhĩ Kỳ: Xả súng đêm giao thừa, 35 người bị bắn chết

Gốc
Kẻ thủ ác mặc bộ đồ ông già Noel và nã đạn liên tục vào hàng trăm người đang đón giao thừa ở Istanbul

Thổ Nhĩ Kỳ: Xả súng đêm giao thừa, 35 người bị bắn chết - Ảnh 1

Xe cứu thương xuất hiện ở hiện trường sau vụ xả súng.

Một tay súng mặc bộ trang phục ông già Noel đã ập vào một hộp đêm mang tên Reina ở quận Ortakoy, thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đêm giao thừa.

Hắn nã súng vào hàng trăm người đang đón năm mới và giết hại ít nhất 35 người. 40 người khác bị thương nặng và đang được cấp cứu tại bệnh viện. Vụ việc xảy ra lúc 1h 30 phút sáng giờ địa phương.

Lực lượng đặc nhiệm đã có mặt ở hộp đêm Reina nhưng không thể xác định được vị trí của kẻ sát nhân khiến tình thế thêm hoảng loạn. Hộp đêm Reina là một trong những tụ điểm nổi tiếng nhất ở Istanbul, nằm trên eo Bosphorus và chia thành phố làm 2 phần.

Thổ Nhĩ Kỳ: Xả súng đêm giao thừa, 35 người bị bắn chết - Ảnh 2

17.000 cảnh sát có mặt ở Istanbul đêm giao thừa.

Thị trưởng thành phố Vasip Sahin cho biết một cảnh sát đã bị bắn trong vụ việc. Kẻ thủ ác được cho là bắn một nhân viên an ninh và một thường dân trước khi tiến vào trong hộp đêm và nã đạn. Hãng tin Virgul của Thổ Nhĩ Kỳ cho hay kẻ tấn công đã la hét bằng tiếng Ả Rập trước vụ tấn công.

Hiện trường xuất hiện ít nhất 6 xe cứu thương và hàng chục người bị thương được cáng ra ngoài. Đài NTV cho biết kẻ tấn công chỉ hoạt động một mình. Đêm hôm qua có khoảng 17.000 cảnh sát được huy động để bảo vệ an ninh trong lễ giao thừa.

Thổ Nhĩ Kỳ: Xả súng đêm giao thừa, 35 người bị bắn chết - Ảnh 3

Nhân viên cứu hộ chăm sóc người bị thương.

Năm 2016 là một năm đầy sóng gió với Thổ Nhĩ Kỳ với hàng loạt vụ khủng bố, đánh bom đẫm máu. Neslihan Dogruol, một chủ nhà hàng ở Istanbul, hy vọng năm 2017 sẽ tốt lành hơn và không còn chết chóc xảy ra trên khắp đất nước.

Hiện chưa rõ nghi phạm đã bị bắt giữ hay chưa.

Tin nóng

Tin mới