Thổ Nhĩ Kỳ: Xả súng đêm giao thừa, 75 người thương vong

Gốc
Xả súng trong đêm giao thừa tại một hộp đêm ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 35 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương.

Hiện trường vụ xả súng ở Istanbul.

Giới truyền thông đưa tin, vụ tấn công xảy ra ở hộp đêm nổi tiếng Reina ở khu ngoại ô Ortakoy, thuộc quận Besiktas của thành phố Istanbul. Hai tay súng được vũ trang đã tham gia vụ tấn công, nhưng cũng có báo cáo cho hay chỉ có 1 tên.

Đại diện cơ quan an ninh cho hay, các tay súng ăn mặc kiểu Ông già Noel và đeo súng trường. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy, rất nhiều xe cảnh sát đang bao vây tòa nhà, nơi có hộp đêm trên, trong khi các xe cứu thương đã đổ về khu vực hiện trường.

Những kẻ tấn công đã xả súng vào những người có mặt ở hộp đêm, khiến nhiều người chết hoặc bị thương. Một trong số kẻ tấn công được cho là đang núp trong tòa nhà, trong khi tên thứ hai hiện chưa rõ đang lẩn trốn ở khu vực nào. Các lực lượng cứu hộ đang nhanh chóng đưa người bị thương tới bệnh viện, trong khi cảnh sát đang tìm kiếm khắp khu vực.

Thị trưởng Istanbul Vasip Sahin thông tin rằng, trong số 35 người thiệt mạng có một nhân viên cảnh sát và đây là vụ tấn công khủng bố. Truyền thông địa phương dẫn lờn một số nhân chứng nói kẻ tấn công nói tiếng Ả Rập. Một số người được cho là đã trốn thoát bằng cách nhảy xuống sông và được lực lượng chức năng cứu sống.

Thủ đô Istanbul hiện trong tình trạng báo động cao với 17.000 cảnh sát được triên khai nhiệm vụ đảm bảo an ninh khắp thành phố. Nhiều người cho rằng những vụ tấn công khủng bố trong những tháng gần đây của Thổ Nhĩ Kỳ là do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hoặc phiến quân người Kurd gây ra.

Tin nóng

Tin mới