Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thợ trẻ thành danh

Gốc

Sau hội thi, các thí sinh tự tin hơn. Đặc biệt, những thí sinh đoạt giải cao đều rất thành đạt

Dù đã chuẩn bị rất kỹ nhưng chị Dương Thanh Hương (ngụ quận 6 - TPHCM) vẫn rất hồi hộp khi tham dự hội thi tay nghề chăm sóc móng do LĐLĐ quận 5 - TPHCM và Trung tâm Kelly Pang tổ chức mới đây. Đến với hội thi, không chỉ có 162 thí sinh mà còn có hơn 2.000 “ủng hộ viên” đến cổ vũ.

Thể hiện tài năng

Hội thi tay nghề chăm sóc móng được tổ chức rất trang trọng với 8 nội dung thi để thí sinh được lựa chọn, thể hiện năng khiếu của mình. Với chiếc cọ trong tay, các thí sinh đã thể hiện những cánh hoa hồng, hải đường đủ màu sắc; những cánh bướm tung bay… Chị Dương Thanh Hương cho biết: “Dù đã làm việc trong nghề hơn 4 năm và thuần thục kỹ thuật nhưng đến hội thi tôi mới biết có nhiều đồng nghiệp tay nghề cao, vẽ đẹp đến vậy”.

Các thí sinh tham gia Hội thi Tay nghề chăm sóc móng

Bà Pang Mỹ Nguyên, Giám đốc Kỹ thuật Trung tâm Kelly Pang, cho biết: “Để tăng thêm tính trang trọng và khách quan cho hội thi, ban tổ chức đã mời các giám khảo người Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc đến chấm thi. Không những vậy, các thí sinh còn được học hỏi tay nghề qua phần trình diễn những kỹ thuật mới nhất của các chuyên gia nổi tiếng trên thế giới”.

Còn cuộc thi Cây kéo vàng, do Nghiệp đoàn Cắt uốn tóc quận 11 - TPHCM phối hợp cùng Công ty Kiều My tổ chức, sau 3 năm đã lan tỏa khắp cả 3 khu vực miền Trung, miền Tây và TPHCM thu hút hơn 100 thợ trẻ. Qua các vòng sơ kết, bán kết, ban tổ chức đã chọn ra 10 nhà tạo mẫu xuất sắc vào vòng chung kết. Ông Trần Quang San, Phó Chủ tịch Hiệp hội ngành tóc TPHCM kiêm Chủ tịch Nghiệp đoàn Cắt uốn tóc quận 11, cho biết: “Hội thi là cơ hội để các thợ trẻ thể hiện năng khiếu, sở trường của mình. Đây cũng là dịp để các thí sinh học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề”.

Trưởng thành từ hội thi

Trong cuộc thi Cây kéo vàng  hằng năm, bên cạnh phần thi của các thí sinh còn có thêm phần trình diễn của các thí sinh đoạt giải trong những hội thi trước. Phần trình diễn này bao giờ cũng được chờ đợi, thu hút khán giả nhất vì tác phẩm của các thí sinh đoạt giải luôn tạo được ấn tượng mạnh. Chị Trịnh Thị Hòa, người đoạt giải Cây kéo vàng năm 2010, cho biết: “Qua một năm kể từ khi đoạt giải Cây kéo vàng, tôi được nhiều khách hàng biết đến, nhiều học viên tìm đến học nghề. Tôi thấy mình càng phải phấn đấu, học hỏi nhiều hơn để xứng đáng với danh hiệu đó”.

Hội thi Tay nghề chăm sóc móng cũng được tổ chức lần thứ 3. Hằng năm, lượng thí sinh và khán giả đều tăng vì tính hấp dẫn, chuyên nghiệp. Bà Pang Mỹ Linh, Tổng Giám đốc hệ thống Kelly Pang,  cho biết: “Trước hội thi, đa số thí sinh đều khá rụt rè, hồi hộp nhưng sau hội thi, các thí sinh tự tin hơn rất nhiều. Đặc biệt, những thí sinh đoạt giải cao đều rất thành đạt. Nhiều thí sinh đã mở được tiệm riêng, tăng thu nhập và nâng cao tay nghề. Từ đó, cái nhìn của mọi người về nghề chăm sóc móng cũng đã thay đổi, người thợ được trân trọng hơn”.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM:

Ý thức rèn luyện nghề tốt hơn

Việc tổ chức hội thi tay nghề cho CNVC-LĐ không chỉ tạo ra cơ hội thể hiện năng lực, bản lĩnh của họ mà còn tạo nên ý thức rèn luyện, nâng cao tay nghề trong CNVC-LĐ. Thực tế đã chứng minh nhiều CNVC-LĐ đoạt giải cao trong các hội thi đều trưởng thành, thành công trong công việc; thu nhập, đời sống cũng được nâng cao. Đồng thời, qua hội thi, từng thí sinh biết được ưu, khuyết điểm của mình để khắc phục, bổ sung, làm nghề tốt hơn.

Bài và ảnh: Hồng Đào

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/cong-doan/tho-tre-thanh-danh-2011110709205385.htm