Anh Lê Quý, thợ sửa xe tại Bình Định đã mất khoảng 4 tháng và chi phí hơn 20 triệu để làm ra chiếc xe 3 bánh tự chế này.

Tuấn Nguyễn

Tho Viet che xe 3 banh "sieu doc" chi 20 trieu dong - Anh 1

Chiếc xe 3 bánh độc đáo này có khung được làm bằng ống thép, hai bánh và động cơ lấy từ xe máy tay ga Attila cũ. Chiếc xe đặc biệt này có chiều dài 2m, rộng 1,4m và cao 1,3m.

Tho Viet che xe 3 banh "sieu doc" chi 20 trieu dong - Anh 2

Theo anh Quý, chiếc xe này được anh làm thủ công hoàn toàn. Nhưng có lẽ khó khăn lớn nhất là khi thực hiện hệ thống cần lái điều khiển giống như ôtô chứ không phải xe máy.

Tho Viet che xe 3 banh "sieu doc" chi 20 trieu dong - Anh 3

Ngoài chi tiết “3 bánh”, vô lăng độc và lạ thì chiếc xe được trang bị đầy đủ các bộ phận cần thiết khi tham gia giao thông: đèn xi nhan, đèn LED…

Tho Viet che xe 3 banh "sieu doc" chi 20 trieu dong - Anh 4

Kết cấu khung sườn bên trong được hàn nối từ ống thép. Để có động cơ sử dụng cho xe tự chế, anh Quý mua lại chiếc Attila cũ với giá 5 triệu. Đồng thời, 2 bánh xe cũng được tận dụng.

Tho Viet che xe 3 banh "sieu doc" chi 20 trieu dong - Anh 5

Tay thợ sửa xe này được giới chơi xe Bình Định nể phục vì đây không phải là sản phẩm tự chế mới nhất của anh.

Tho Viet che xe 3 banh "sieu doc" chi 20 trieu dong - Anh 6

Trong thời gian thực hiện tác phẩm độ, anh cũng đã nhiều lần nản chí do gặp quá nhiều chi tiết nan giải. Tuy nhiên sự động viên từ vợ và sự giúp đỡ từ một người bạn đã giúp anh hoàn thành.

Tho Viet che xe 3 banh "sieu doc" chi 20 trieu dong - Anh 7

Chiếc xe 3 bánh mang kiểu dáng khá độc đáo, động cơ được lấy từ mẫu Attila 125 với giá 5 triệu, cùng chi phí để hoàn thành chiếc xe 3 bánh này như khung, lốp, vỏ xe... tổng cộng khoảng 20 triệu đồng.