Thoái vốn Sabeco theo cách tương tự tại Vinamilk

Gốc
Phương thức bán, xác định giá khởi điểm, đối tượng mua cổ phần, tư vấn bán cổ phần tại Sabeco sẽ được thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tương tự đối với thoái vốn tại Vinamilk.

Theo báo cáo mới nhất của Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp, trong tháng 8/2017, Ban Chỉ đạo đã tổ chức làm việc với bộ Công Thương để xử lý và đẩy nhanh tiến độ thoái vốn tại Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) và Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Thoái vốn Sabeco theo cách tương tự tại Vinamilk - Ảnh 1

Việc bán vốn Nhà nước tại Habeco đang có sự chậm trễ do vướng mắc đàm phán với đối tác chiến lược Carlsberg.

Cụ thể, đối với chuyển nhượng vốn Nhà nước tại Habeco, hiện bộ Công Thương đã chủ trì, phối hợp với bộ Tư pháp, bộ Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan có liên quan tập trung đàm phán, xử lý dứt điểm vướng mắc trong thỏa thuận hợp tác chiến lược với Carlsberg Breweries A/S để làm cơ sở cho việc chuyển nhượng cổ phần nhà nước tại Habeco. Dựa trên cở sở đó để báo cáo kết quả trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/11/2017.

Trong khi đó, liên quan đến phương án thoái vốn Nhà nước tại Sabeco, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý phương án chuyển nhượng 53,59% vốn điều lệ tại doanh nghiệp này. Phương thức bán, phương thức xác định giá khởi điểm, đối tượng mua cổ phần, tư vấn bán cổ phần được thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tương tự đối với thoái vốn tại Vinamilk.

Theo ước tính của công ty cổ phần Chứng khoán TP.HCM (HSC) giá trị thị trường của 53,59% cổ phần này là rất lớn, khoảng 87.462 tỷ đồng, tương đương 3,85 tỷ USD.

Theo ước tính của công ty cổ phần Chứng khoán TP.HCM (HSC) giá trị thị trường của 53,59% cổ phần này là rất lớn, khoảng 87.462 tỷ đồng, tương đương 3,85 tỷ USD.

Tin nóng

Tin mới