Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thóc phơi đầy đường ở ngoại thành Hà Nội gây khó cho người tham gia giao thông

Hiện đang vào cao điểm của vụ mùa năm 2022, các ngả đường liên xã, liên huyện ở khu vực ngoại thành Hà Nội bị người dân chiếm dụng làm 'sân nhà' khiến người tham gia giao thông không kịp trở tay.

Ghi nhận trên tuyến đường Đặng Công Chất (huyện Gia Lâm), vài tuần qua hai bên đường bị chiếm dụng một nửa để làm nơi phơi thóc.

Nhiều đoạn bị chiếm dụng gần hết phần đường khiến xe ô tô xe máy cùng chiều phải vất vả tránh nhau

Đường Dương Hà (xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm) là trục đường liên xã có nhiều phương tiện qua lại nhưng cũng bị chiếm nửa lòng đường

Không chỉ lòng đường, vỉa hè các tuyến phố này cũng không còn đường đi

Người dân phơi thóc, vô tư đi lại giữa lòng đường

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nói trên, cơ bản là do các huyện tuy là nông thôn nhưng đất chật, người đông, chẳng mấy nhà có sân phơi rộng rãi.

Theo bà Tiên (thôn 8, xã Ninh Hiệp), vụ Xuân, nắng nhiều – mưa ít nên việc phơi phóng rơm rạ, thóc lúa không đến mức cần kíp nhưng vụ Mùa, mưa bão liên miên, tranh thủ những ngày có nắng, cực chẳng đã, người dân phải buộc lòng… mang thóc ra lòng đường phơi.

Để giải quyết tình trạng trên, Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) giao các Đội Thanh tra GTVT quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Đồng thời, lực lượng Thanh tra Sở phối hợp với lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền rộng rãi đến người dân về tác hại của việc đốt rơm rạ, phơi thóc trên đường cũng như mức độ ảnh hưởng đến môi trường, mất trật tự an toàn giao thông từ việc phơi thóc, rơm, tuốt lúa không đúng quy định.

Trần Hoàng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/thoc-phoi-day-duong-o-ngoai-thanh-ha-noi-gay-kho-cho-nguoi-tham-gia-giao-thong-post1448394.tpo