Thời điểm hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Thanh Hóa

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Thanh Hóa, công tác chấm thi sẽ được thực hiện từ ngày 9/7 và hoàn thành trước ngày 22/7.

Theo Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Thanh Hóa, năm 2022 toàn Tỉnh này có 37.867 thí sinh đăng ký (trong đó có 140 thí sinh đã tốt nghiệp THPT đăng ký xét tuyển đại học) dự thi tại 74 điểm thi với 1.626 phòng thi.

Kết thúc 2 ngày thi, toàn tỉnh Thanh Hóa có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi với lý do mang điện thoại vào phòng thi, không có cán bộ làm công tác thi vi phạm quy chế thi và tỷ lệ thí sinh tham dự thi ở các môn đều đạt trên 99,40%. Trong đó, có 3 trường hợp thí sinh thuộc diện F0 được xét đặc cách tốt nghiệp.

Cũng theo báo cáo của Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Thanh Hóa, sau khi kết thúc 2 ngày thi, các bộ phận thực hiện việc chấm thi sẽ bắt tay ngay vào công việc chấm thi từ ngày hôm nay (9/7) và hoàn thành trước ngày 22/7.

Các phòng chứa bài thi, chấm thi được giám sát chặt chẽ bằng camera kết nối mạng nội bộ, bao quát được các hoạt động trong phòng. Đồng thời các phòng, tủ, thùng chứa bài thi được niêm phong có đủ chữ ký của những người được phân công, trong đó, chìa khóa các phòng chứa bài thi sẽ do Trưởng ban chấm thi giữ, các thùng, tủ chứa bài thi sẽ do một thư ký Hội đồng thi giữ. Khi đóng mở các phòng, tủ, thùng chứa thi phải có sự chứng kiến của công an và thanh tra.

Kỳ thi lần này, ban chấm thi tự luận sẽ tiến hành làm phách từ 7h30 sáng 9/7. Các bài thi này sẽ thực hiện theo phương thức đánh phách 1 vòng với 44 nhân sự làm việc theo chế độ cách ly tuyệt đối. Sau đó, sẽ tiến hành chấm thi, thời gian từ 7h30 phút ngày 12/7 và hoàn thành trước ngày 22/7 với tổng 320 người tham dự. Trong đó, bộ phận chấm kiểm tra là 12 người và sẽ thực hiện chấm kiếm tra 5% tổng bài thi dựa trên các tiêu chí ngẫu nhiên hoặc những bài có nghi vấn như chênh lệch nhiều giữa 2 cán bộ chấm thi; những bài có điểm cao...

Đối với bài thi trắc nghiệm, sẽ có tổng 45 người tham gia cùng với các trang thiết bị thực hiện bao gồm: 1 máy chủ; 10 máy trạm; 6 máy quét và 2 máy in hoạt động bình thường đúng cấu hình theo hướng dẫn của quy chế thi.

Trao đổi với Người Đưa Tin, PGS.TS Trần Văn Thức, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi các thí sinh hoàn thành ngày thi cuối, bài thi tại các điểm thi sẽ được tập kết về địa điểm lưu giữ trong thời gian nhanh nhất có thể. Tiếp đó, các bộ phận liên quan được phân công cũng sẽ nhanh chóng bắt tay vào thực hiện công việc của mình theo đúng các quy định và hướng dẫn trong hoạt động chấm thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, qua đó, đảm bảo tối đa an toàn trong công tác chấm thi.

Việt Phương

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/thanh-hoa-toan-canh-phuong-an-cham-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2022-a559423.html