Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thời gian đăng kí xét tuyển đại học năm 2022

Từ 22/7 đến 17h ngày 20/8, thí sinh đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học với số lần không giới hạn.

Năm 2022, thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học cùng lúc với đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT như những năm trước; đồng nghĩa các em có thể tập trung hơn trong việc chuẩn bị, ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp, chỉ phải nghĩ đến các nguyện vọng xét tuyển khi đã thi xong, áng chừng được kết quả thi.

Theo hướng dẫn tuyển sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố tối 23/6.

Theo hướng dẫn tuyển sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố vào ngày 23/6, thí sinh muốn đăng ký xét tuyển đại học sẽ đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng từ 22/7, tức là gần nửa tháng sau khi dự thi tốt nghiệp (ngày 7-8/7) và trước khi biết kết quả thi hai ngày (24/7). Từ thời điểm đó đến 17h ngày 20/8, các em được điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng với số lần không giới hạn.

Việc đăng ký nguyện vọng đối với các phương thức phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia. Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để nhập, sửa, xem thông tin. Các nguyện vọng vào các ngành, phương thức tuyển sinh ở tất cả trường được xếp thứ tự từ một đến hết, trong đó nguyện vọng một cao nhất.

Tất cả nguyện vọng của thí sinh theo các phương thức xét tuyển của các trường sẽ được xử lý trên hệ thống, đảm bảo mỗi em chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất trong số đã đăng ký. Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các em cần tìm hiểu kỹ tài liệu hướng dẫn và thực hiện đúng, đủ hết quy trình đăng ký xét tuyển. Nếu chưa rõ các nội dung khai báo, nộp lệ phí, có thể liên hệ với cán bộ tại điểm tiếp nhận hoặc cán bộ trực các số điện thoại hỗ trợ công tác tuyển sinh để được hướng dẫn.

Trước 17h ngày 17/9, các trường sẽ nhập mức điểm chuẩn và kết quả xét tuyển lên hệ thống; rà soát và công bố kết quả trúng tuyển. Những năm trước, các trường tuyển sinh được lượng thí sinh nhất định thông qua các phương thức xét tuyển sớm (không sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT). Những thí sinh này có thể nhập học ngay khi được công nhận tốt nghiệp THPT./.

Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/thoi-gian-dang-ki-xet-tuyen-dai-hoc-nam-2022-44121/