Thời nay, phụ nữ hơn thua nhau là ở… chính mình

Gốc
Câu nói “phụ nữ hơn thua nhau là ở tấm chồng” đã là xưa rồi. Ngày nay, phụ nữ hơn thua nhau là ở chính mình.

Câu nói “phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng” cho thấy phụ nữ chẳng thể làm nên trò trống gì cho ra hồn mà chỉ biết dựa vào chồng. Có chồng giàu, tài cán thì được nhờ, còn không thì “lãnh đủ”. Như vậy có phải là quá bất hợp lý hay không?

Và còn một điều đáng nói nữa, những người phụ nữ không lập gia đình “nằm” ở vị trí nào nếu như chỉ là “hơn nhau ở tấm chồng”?

Không phụ thuộc kinh tế từ chồng

Điều quan trọng nhất để tiến tới hôn nhân vẫn là tình yêu chứ không phải vì vật chất, hình thức hay những lý do nào khác. Chỉ khi có tình yêu, hôn nhân của họ mới có thể vượt qua những thử thách trong cuộc sống. Nói như vậy không có nghĩa là kinh tế đứng ngoài cuộc trong việc quyết định hôn nhân có hạnh phúc hay không.

Nhưng kinh tế không là tất cả để người phụ nữ chọn lựa người gắn kết cả cuộc đời với mình. Phụ nữ ngày nay có tính độc lập rất cao. Họ đủ bản lĩnh để có được những gì mình mong muốn như nhà cửa, xe, vật dụng giá trị… mà không phải dựa vào người đàn ông.

Một người phụ nữ bản lĩnh trong xã hội khác với một người nội trợ ở nhà. Họ hoàn toàn làm chủ được cuộc sống của mình mà không ngửa tay chờ tiền “trợ giúp” từ chồng hay bất cứ người nào khác.

Từ những gì đã có được bởi sự nỗ lực, phải công bằng nhìn nhận rằng phụ nữ không thua kém đàn ông ở khoản làm ra tiền. Chỉ là họ chưa thực sự dốc hết sức mình, chưa thoát ra được cái quan niệm “trong nhờ đục chịu”. Và một khi đã khẳng định được mình là ai trong gia đình, xã hội, họ hoàn toàn có quyền đạt được những thứ mình mong muốn mà không nhờ vào chồng.

Biết yêu thương bản thân và tự quyết định hạnh phúc cho mình

Phụ nữ ngày nay đã biết tự tìm hạnh phúc cho mình. Hôn nhân không còn theo bất cứ sự sắp đặt nào khác. Thậm chí nếu không tìm được người phù hợp, họ sẵn sàng chọn cuộc sống một mình trong tinh thần vui vẻ, thoải mái.

Hạnh phúc với họ không còn là thứ mong manh, khó nắm bắt nữa. Họ biết đấu tranh để giành lấy hạnh phúc cho mình. Và trong những trường hợp chọn lựa sai lầm, họ cũng không ngại buông bỏ để làm lại từ đầu.

Một người phụ nữ biết yêu thương chính bản thân mình chắc chắn sẽ được sống trong yêu thương như họ mong muốn. Đối với họ, yêu bản thân là điều quan trọng nhất. Bởi chỉ khi nào biết yêu thương và tôn trọng chính mình mới mong người khác đối đãi với mình như vậy.

Niềm vui cũng do chính họ tạo nên chứ không lệ thuộc vào bất cứ cá nhân nào khác. Sự độc lập trong cách sống của phụ nữ hiện đại đôi khi là thứ rào cản cho những người đàn ông thiếu bản lĩnh. Nhưng ít nhiều gì đàn ông cũng nể trọng vì điều đó, vì một khi phụ nữ đã xây được bức tường thành kiên cố như một lời khẳng định: họ chỉ cần đàn ông xứng đáng.

Sẽ chẳng có gì là tham lam hay đòi hỏi khi mà họ hướng tới những người đàn ông giỏi giang, có tài, bởi vì bản thân của họ cũng xứng đáng được hưởng điều đó.

Và đàn ông nên nhớ, phụ nữ thời nay không hoàn toàn phụ thuộc vào đàn ông nữa, vì vậy họ không còn hơn thua nhau ở tấm chồng mà là ở chính bản thân họ.

Khánh An

Tin nóng

Tin mới