Thói quen mặc hở khiến mỹ nữ Tân Cương bị chỉ trích

Gốc
Nhiệt Y Trát sở hữu vẻ đẹp sắc sảo, cá tính mạnh mẽ. Cô vừa dính tranh cãi mặc hở đến mức lộ nửa vòng một tại sân bay.

Mới đây, vụ việc nữ diễn viên Nhiệt Y Trát mặc áo hai dây gợi cảm tại sân bay Thượng Hải khiến công chúng tranh cãi. Khán giả cho rằng rất nhiều ngôi sao vẫn mặc đồ hai dây nên việc chỉ trích nữ diễn viên 32 tuổi bị cho là quá khắt khe với cô. Tuy nhiên, cũng không ít cư dân mạng chê Nhiệt Y Trát muốn nổi tiếng hơn nên cố tình hở bạo, khoe vòng một đầy đặn tại sân bay.

Đây không phải lần đầu tiên Nhiệt Y Trát bị chê vì sở thích mặc phóng khoáng của mình. Năm 2015, khi tham gia một sự kiện, nữ diễn viên cũng ăn mặc táo bạo, hở nửa bầu ngực.

Theo truyền thông Trung Quốc, có nhan sắc và khả năng diễn xuất nhưng sự nghiệp của Nhiệt Y Trát lận đận. Vì kém nổi tiếng nên Nhiệt Y Trát theo đuổi hình ảnh cá tính với mái tóc ngắn và phong cách gợi cảm để tạo sự khác biệt với những mỹ nữ cũng có gốc Tân Cương khác như Cổ Lực Na Trát hay Địch Lệ Nhiệt Ba.

Trước những chỉ trích của công chúng, Nhiệt Y Trát lên tiếng: "Đối với một diễn viên, được trở thành chủ đề nóng nhưng không phải nhờ diễn xuất thì có gì vui vẻ. Đồng nghiệp khuyên tôi đừng thể hiện thái độ, sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp, nhưng tôi có thể rời khỏi làng giải trí bất cứ lúc nào. Với tôi, ngoài đam mê diễn xuất, tôi chẳng quan tâm thứ gì".

Nữ diễn viên khẳng định cô không cố ý thu hút sự chú ý và không tạo chiêu trò để nổi tiếng. Nhiệt Y Trát cho rằng việc ăc mặc như thế là sở thích cá nhân.

Nhiệt Y Trát nổi tiếng từ năm 2012, khi đóng vai Diệp Y Lan, sau này trở thành Ninh tần trong Hậu cung Chân Hoàn truyện. Đóng phim cùng những diễn viên thực lực của Trung Quốc như Tôn Lệ, Thái Thiếu Phân, Trần Kiến Bân, Tưởng Hân... nhưng Nhiệt Y Trát diễn xuất không hề đuối tay.

Vai diễn Ninh tần kiên trung, si tình, quyết đoán của cô xuất hiện không nhiều, nhưng lại nhận được sự yêu mến của công chúng. Tuy nhiên, sau vai diễn này, tên tuổi của Nhiệt Y Trát không bật lên hàng sao lớn tại làng giải trí Trung Quốc.

Trong 10 năm qua, nữ diễn viên không đóng nhiều phim. Lý do cô đưa ra là: "Nếu vai diễn đó không thể làm tôi cảm động, tôi thà không nhận".

Hiện tại Nhiệt Y Trát thủ vai Đàn Kỳ trong Trường An 12 canh giờ được khán giả yêu thích, theo Sina. Cô cũng không dùng đủ mọi cách để nâng cao danh tiếng. Nhiều nghệ sĩ khác, khi có tác phẩm thành công, sẽ liên tục xuất hiện trước công chúng, nhưng Nhiệt Y Trát lại lựa chọn tham gia tình nguyện, trở thành giáo viên dạy diễn xuất cho một trường tiểu học.

Chính vì vậy, khi nữ diễn viên khẳng định cô sẵn sàng rời bỏ làng giải trí bất cứ lúc nào, công chúng tin tưởng đó là tính cách thực của Nhiệt Y Trát.

Bên cạnh đó, truyền thông Trung Quốc còn chia sẻ trên phim trường Nhiệt Y Trát có quan hệ tốt với bạn diễn. Khi đóng Trường An 12 canh giờ, Nhiệt Y Trát thường xuyên dạy Dịch Dương Thiên Tỷ cách thể hiện cảm xúc nhân vật.

Năm 2016, khi tham gia bộ phim Mưu sát tuổi xuân cùng Angelababy, Nhiệt Y Trát được nữ diễn viên khen ngợi có khí chất hấp dẫn người đối diện. Ngoài đời, Nhiệt Y Trát là nghệ sĩ cá tính, cô thường để tóc ngắn, ăn mặc theo phong cách phóng khoáng với áo hai dây.

Nhiệt Y Trát sinh năm 1986, tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Người đẹp được biết đến nhiều với vai diễn Ninh tần si tình, quyết đoán trong tác phẩm Hậu cung Chân Hoàn truyện. Sau thành công của vai diễn, Nhiệt Y Trát tham gia các tác phẩm như Thiếu niên thần thám Địch Nhân Kiệt, Tú lệ giang sơn - Trường ca hành, Trường An 12 canh giờ...

Thủy Linh