Thời tiết 3/8: Mưa giông rải rác trên cả nước

Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày mai có nắng, chiều tối chuyển mưa giông diện rộng. Riêng với Bắc Bộ, thời tiết vẫn oi nóng và nắng mưa thất thường.

BẮC BỘ NẮNG MƯA THẤT THƯỜNG

Cụ thể khu vực phía Tây Bắc Bộ sẽ có mưa giông trong đêm nay. Còn từ sáng đến trưa chiều mai toàn miền lại chuyển nắng nhiều và nóng. Nền nhiệt ở hầu khắp các thành phố phổ biến 32 - 36 độ C. Trong đó thủ đô Hà Nội, Ninh Bình, Việt Trì, Lào Cai là những nơi xảy ra nắng nóng.

TRUNG BỘ CHIỀU MƯA GIÔNG

Sang ngày mai Trung Bộ dự báo sẽ tiếp tục có mưa giông dọc khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận. Cảnh báo có nơi mưa to tới 50mm, tiềm ẩn nguy cơ đi kèm gió giật và sấm sét. Trước khi chuyển mưa, sáng đến chiều mai Trung Bộ này vẫn có nắng. Nhiệt độ phổ biến 32 - 35 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU MƯA GIÔNG

Tây Nguyên và Nam Bộ cũng là khu vực có mưa nhiều từ trưa đến tối mai. Mưa diễn ra trên diện rộng, cảnh báo có nơi mưa to đến rất to trên 50mm. Nguy cơ gây ra ngập úng ở vùng trũng thấp, các khu đô thị và sạt lở đất ở vùng núi Tây Nguyên. Đồng thời quý vị cần cảnh giác với các hiện tượng gió giật, sấm sét đi kèm.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Do mưa đến sớm nên thời gian có nắng sẽ rút ngắn lại, tập trung trong sáng mai ở Tây Nguyên và Nam Bộ. Không khí vì thế cũng sẽ dịu hơn, nhiệt độ cao nhất ở các thành phố của Tây Nguyên không quá 30 độ. Còn Nam Bộ phổ biến từ 30 - 34 độ C.

ĐỀ PHÒNG SÉT ĐÁNH

Mưa giông gia tăng ở nhiều nơi trên cả nước, kéo theo nguy cơ về lốc xoáy, sấm sét, gió giật tăng lên. Trong đó gió giật mạnh có thể gây ra nhiều thiệt hại về tài sản. Những mái tôn, mái lá yếu, biển hiệu, thậm chí cây cối có thể bị thổi bay. Nếu vướng vào đường dây điện có thể gây chập, hỏng. Nếu bị thổi rơi trúng người đi đường thì hậu quả còn khó lường hơn. Vì vậy người dân cần chủ động gia cố lại mái nhà, biển hiệu. Tốt nhất, hạn chế ra ngoài khi trời có giông gió mạnh.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, khắp các vùng biển phía Nam ra ngoài khơi 2 huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa đêm nay và ngày mai vẫn cảnh báo mưa giông, tiềm ẩn lốc xoáy, gió giật mạnh nguy hiểm.

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/thoi-tiet-38-mua-giong-rai-rac-tren-ca-nuoc