Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 có thuận lợi để du xuân?

Rét đậm, rét hại tập trung ở các tỉnh vùng núi, trung du Bắc Bộ. Ở Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ bao gồm Hà Nội, Tết này không quá rét, nhiệt độ ban ngày khoảng 20 độ C.

Về xu hướng thời tiết dài hạn hơn trong tháng 1 này, nhiệt độ trung bình tại khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Hà Tĩnh cũng sẽ không quá rét, dự báo mức nhiệt phổ biến cao hơn mọi năm từ 0,5-1 độ C do không khí lạnh hoạt động có cường độ yếu hơn so với tháng 12/2022 và yếu hơn trung bình tháng 1 mọi năm.

Rét đậm, rét hại xảy ra tập trung chủ yếu ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ. Ở Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ bao gồm Hà Nội, Tết này không quá rét.

(Ảnh minh họa từ Internet)

(Ảnh minh họa từ Internet)

Với các khu vực Quảng Bình đến Bình Thuận xu hướng từ giờ đến Tết Nguyên đán đáng chú ý là sẽ có mưa nhiều hơn so với mọi năm. Dự báo sẽ mưa nhiều hơn khoảng 10-30mm; riêng khu vực Quảng Bình đến Quảng Ngãi cao hơn từ 30-60mm so với trung bình nhiều năm. Ngay cuối tuần này có khả năng xuất hiện một đợt mưa lớn trên diện rộng.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết sẽ chủ đạo là nắng do đã vào mùa khô. Mưa trái mùa có khả năng xuất hiện về chiều tối nhưng sẽ không lớn.

Linh Lê

Theo Dự báo thời tiết VTV