Thời tiết hôm nay 14/9: Bắc bộ nhiều nơi có mưa rào, dông

Khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (mưa dông tập trung chủ yếu vào chiều tối, đêm và sáng);

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, các tỉnh miền Bắc do chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam lưỡi áp cao lục địa hoạt động yếu, riêng vùng núi Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 3000m nên khu vực Tây Bắc, Việt Bắc đêm và sáng 14/9 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Các tỉnh miền Nam chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua khu vực Trung và Nam Trung Bộ, riêng khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Trong 24 đến 48 giờ tới, miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam lưỡi áp cao lục địa hoạt động yếu. Rãnh áp thấp qua khu vực Trung Trung Bộ suy yếu và mờ dần; khoảng ngày 15/9 hình thành rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ; riêng vùng núi Bắc Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp với hội tụ gió lên đến 3000m, từ ngày 14/9 hoạt động yếu dần; áp và độ ẩm ít thay đổi, sau giảm. Miền Nam chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp qua Trung Trung Bộ phân tích trên, kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình và có xu hướng hoạt động mạnh dần lên; áp ít thay đổi, độ ẩm tăng dần.

Dự báo trong 24 đến 48 giờ tới, khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (mưa dông tập trung chủ yếu vào chiều tối, đêm và sáng);

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to;

Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ: có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo, Bắc Bộ đêm 15-17/9 và đêm 19-21/9 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm 16-17/9 phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Từ ngày 20-23/9 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Từ ngày 18-23/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

** Thời tiết ngày và đêm 14/9:

Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ. Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ.

Phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ. Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi sáng sớm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ. Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ. Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ. Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ. Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/bac-bo-nhieu-noi-co-mua-rao-dong-post955551.vov