Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thời tiết hôm nay (9/12): Rét mướt bao trùm miền Bắc, các tỉnh miền Trung giảm mưa

Dự báo thời tiết hôm nay (ngày 9/12) cho thấy, không khí lạnh bổ sung khiến nền nhiệt miền Bắc giảm 1-2 độ so với hôm qua, trời rét. Các tỉnh miền Trung mưa giảm dần.

Thời tiết hôm nay thế nào?

Theo Dự báo thời tiết hôm nay của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, (ngày 9/12), trong khi nền nhiệt ở miền Bắc vẫn ở ngưỡng rét đậm, có nơi rét hại thì hôm nay một đợt không khí lạnh tiếp tục được bổ sung.

Dự báo thời tiết ngày 9/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên miền Bắc và Bắc Trung Bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi.

Vào ban đêm, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 15-18 độ, vùng núi cao có nơi dưới 14 độ; nhiệt độ ban ngày vẫn khá cao, nhiều nơi trên 23 độ.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay của cơ quan khí tượng, đợt mưa lớn nhiều ngày qua ở Trung Bộ chưa kết thúc nhưng lượng mưa giảm dần. Ảnh minh họa: TN

Dự báo thời tiết ngày hôm nay của cơ quan khí tượng, đợt mưa lớn nhiều ngày qua ở Trung Bộ chưa kết thúc nhưng lượng mưa giảm dần. Ảnh minh họa: TN

Theo dự báo thời tiết ngày hôm nay của cơ quan khí tượng, đợt mưa lớn nhiều ngày qua ở Trung Bộ chưa kết thúc nhưng lượng mưa giảm dần. Trong đó, các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên, Kon Tum và Gia Lai hôm nay tiếp tục mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến ở Thừa Thiên Huế đến Phú Yên là 10-20 mm, có nơi trên 40 mm.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng tại khu vực vùng núi, khu vực trũng, thấp ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên, Kon Tum và Gia Lai. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ dao động từ 15-20 độ.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay tại các tỉnh thành trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ, có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất: 18-21 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi 24-26 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất: 17-20 độ, có nơi trên 20 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ, phía Nam 19-21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ, phía Nam có nơi trên 23 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc ngày có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ, phía Nam 29-32 độ.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 15-17 độ. Nhiệt độ cao nhất: 17-20 độ.