Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thời tiết ngày 4/2/2023: Miền Bắc có mưa trên diện rộng

Do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu và biến tính, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao, ngày 4/2, miền Bắc có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Độ ẩm cao, trời nồm và ẩm ướt.

Ảnh minh họa. https://dulich.petrotimes.vn

Ảnh minh họa. https://dulich.petrotimes.vn

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 3/2, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, sau có cường độ ổn định. Sau chịu tác động kết hợp với vùng hội tụ gió yếu trên cao. Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn rải rác. Đêm có mưa, mưa rào nhẹ đều khắp và có nơi có dông. Hiện không khí lạnh ảnh hưởng có cường độ suy yếu và biến tính. Vùng hội tụ gió trên cao vẫn tồn tại và có xu thế hoạt động mạnh dần lên vào ban đêm.

Sau đây là dự báo chi tiết thời tiết miền Bắc ngày và đêm 4/2:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa nhỏ rải rác. Đêm có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông. Sáng sớm có nơi có sương mù; gió nhẹ. Trời rét nhẹ, vùng cao trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ cao nhất tăng lên 22-24 độ C, riêng khu Tây Bắc một số nơi cao hơn từ 25-27 độ C, có địa phương cao trên 27 độ C, vùng núi 17-19 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-20 độ C, vùng cao 14-16 độ C.

Điểm du lịch Sa Pa (Lào Cai) nhiệt độ cao nhất dao động từ 15-17 độ C, thấp nhất từ 10-12 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Riêng vùng núi có mưa và mưa nhỏ. Đêm có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông; gió Đông đến Đông Nam cấp 2, vùng ven biển cấp 2-3. Trời rét nhẹ, vùng cao trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 20-22 độ C, vùng núi 15-17 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-20 độ C, vùng cao 13-15 độ C.

Khu du lịch Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ cao nhất ước khoảng 14-16 độ C, thấp nhất từ 11-13 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Đêm có mưa, mưa rào nhẹ rải rác; gió Đông đến Đông Nam cấp 2, trời rét nhẹ. Nhiệt độ cao nhất từ 21-23 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 19-21 độ C.

Minh Hải

dulich.petrotimes.vn