Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thời tiết TPHCM tiếp tục se lạnh như Đà Lạt

Sáng nay (30/1), người dân TPHCM đón ngày mới với thời tiết se lạnh như Đà Lạt. Nhiệt độ thấp nhất ghi nhận được chỉ 22 độ C, trời âm u, nhiều mây...

Sáng 30/1, tại TPHCM, thời tiết se lạnh như Đà Lạt. Bầu trời âm u, nhiều mây, ít nắng.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, nhiệt độ thấp nhất đo được tại TPHCM sáng nay khoảng 22 độ C. Nguyên nhân khiến thời tiết TPHCM se lạnh về đêm và sáng sớm là do tác động bởi áp cao lạnh lục địa.

Hiện nay, áp cao lạnh lục địa có cường độ suy yếu và di chuyển ra phía Đông, khoảng ngày 2/2 và ngày 7/2 được tăng cường (cường độ yếu) trở lại.

 Thời tiết TPHCM tiếp tục se lạnh về đêm và sáng sớm. (Ảnh minh họa)

Thời tiết TPHCM tiếp tục se lạnh về đêm và sáng sớm. (Ảnh minh họa)

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua Bắc Trung Bộ hoạt động ổn định, từ ngày 1 đến 2/2 dịch chuyển ra phía Đông và suy yếu. Nhiễu động gió Đông trên cao (gây mưa) hoạt động và ảnh hưởng đến khu vực TPHCM trong các ngày 1 và 2/2.

Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ dự báo, từ ngày 4 đến 8/2, nhiệt độ thấp nhất ở TPHCM đạt mức 24 - 26 độ C, cao nhất từ 33 - 34 độ C. Trừ các ngày 1 và 2/2 có mưa rào và dông về chiều tối và đêm, những ngày còn lại trong tuần đều có thời tiết ổn định và thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời.

Hữu Huy