Theo thông tin Vietjet, trong ngày 12/9, do ảnh hưởng thời tiết xấu tại Buôn Ma Thuột máy bay không đủ điều kiện cất và hạ cánh.

Các chuyến bay đi và đến Buôn Ma Thuột buộc phải dừng khai thác vì lý do khi khai thác, các chuyến bay sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền do thời tiết.

Thoi tiet xau khong khai thac cac chuyen bay di va den Buon Ma Thuot - Anh 1

Ảnh minh họa

Vietjet đã triển khai các chính sách hỗ trợ kịp thời cho hành khách bị ảnh hưởng với các phương án lựa chọn: Miễn phí chuyển sang chuyến bay khác cùng chặng còn chỗ hoặc hoàn vé, bảo lưu vé miễn phí.

Vietjet đã thông tin cho hành khách qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900 1886. Vietjet khuyến cáo hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website www.vietjetair.com, mục “Thông tin chuyến bay”. Tại đây, hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại. Hoặc hành khách cũng có thể liên hệ tổng đài để nhận thông tin mới nhất về tình trạng chuyến bay.

Do vậy, tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được Hãng đặt lên hàng đầu.

PV