Thời tiết xấu Vietnam Airlines hủy hàng loạt chuyến bay

Gốc
Trong thời gian từ ngày 5 đến 11/3/2014 Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ hủy khoảng 20 chuyến bay thuộc đường bay giữa TP.HCM và Thanh Hóa.

Lý do hủy chuyến được Vietnam Airlines đưa ra là do thời tiết xấu và hạ tầng kỹ thuật ở sân bay này còn hạn chế.

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ hủy 20 chuyến trên đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Thanh Hóa. Dự kiến, trên 2.000 hành khách sẽ bị ảnh hưởng trên các chuyến bay này. Trước đó, từ ngày 17/2 đến 4/3/2014, Vietnam Airlines đã hủy 20 chuyến trên đường bay giữa TP.HCM -Thanh Hóa cùng với lý do tương tự.

Không riêng Vietnam Airlines mà 2 hãng hàng không khác là VietjetAir và Jetstar Pacific cũng phải hủy nhiều chuyến bay đến/đi tại sân bay Vinh và Hải Phòng do sương mù. Theo đại diện một hãng hàng không cho biết, “Thời tiết tháng 3 thường xuyên xuất hiện nhiều đợt sương mù dày đặc trong khi tại nhiều sân bay lại chưa có đèn chiếu sương. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho hành khách, các hãng hàng không phải hủy các chuyến bay...”.

Để phục vụ các hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines sẽ tăng tải trên các đường bay giữa TP.HCM– Hà Nội, TP.HCM– Vinh. Đồng thời hỗ trợ việc đặt chỗ và thay đổi hành trình cho khách. Hiện đường bay từ TP.HCM đi Thanh Hóa và ngược lại khai thác với tần suất 5 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu, Bảy và Chủ nhật, bằng máy bay Airbus A321.

Tin nóng

Tin mới