Những người ngủ ngáy thường do bị viêm xoang, cuống lưỡi to, cơ thể béo phì... Để giảm tình trạng này, bạn nên nằm nghiêng sang một bên, kê gối cao, không ăn no vào buổi tối.

Ngủ mở mắt

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn ngủ mở mắt, như cơ mặt bị tổn thương, mắt lồi, hở mi, rối loạn giấc ngủ... Các bác sĩ khẳng định ngủ không nhắm mắt là một bệnh lý. Vì là bệnh lý nên trạng thái này về lâu dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến mắt. Bệnh có thể điều trị bằng cách châm cứu.

Nói mơ

Hầu như ai cũng ít nhất một lần nói mơ trong khi ngủ. Điều này thường xảy ra khi cơ thể mệt mỏi kéo dài. Nếu thỉnh thoảng mới nói mơ, và nó không ảnh hưởng tới sức khỏe thì bạn chỉ cần luyện tập sức khỏe, thư giãn đầu óc để có giấc ngủ ngon. Còn nếu nói mơ kéo dài kèm dấu hiệu mệt mỏi, chán ảnh... bạn nên thăm khám bác sĩ để có cách điều trị thích hợp.

Thoi xau khi ngu canh bao benh tat - Anh 1

Ngáy

Những người ngủ ngáy thường do bị viêm xoang, cổ họng hẹp, cuống lưỡi to, cơ thể béo phì... Để giảm tình trạng ngủ ngáy, bạn nên nằm nghiêng sang một bên, kê gối cao để dễ thở hơn và không nên ăn quá nhiều vào bữa tối.

Nghiến răng

Nguyên nhân chính dẫn đến nghiến răng khi ngủ là do di truyền, căng thẳng hoặc cũng có thể do khớp cắn không bình thường, răng mọc không đều. Cách tốt nhất để điều trị là bạn nên khi khám răng để biết nguyên nhân của mình là gì, từ đó có cách xử lý thích hợp.

Chảy nước dãi

Bữa tối ăn quá no, cơ thể mệt mỏi, rối loạn đường tiêu hóa, rối loạn giấc ngủ là lý do khiến bạn chảy nước dãi khi ngủ. Để cải thiện tình trạng, trước khi ngủ, bạn nên thư giãn tinh thần, ngủ ở tư thế ngửa, gối kê vừa phải, như vậy nước bọt sẽ chảy về đáy hàm, hạn chế tình trạng tiết nước bọt sang hai bên miệng.

Dương Anh