Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thomas Tuchel lần đầu trút lời ruột gan sau khi bị Chelsea sa thải

1 tuần sau khi mất việc khá bất ngờ tại Chelsea, HLV Thomas Tuchel mới gửi gắm tâm tư của mình. Trên Twitter cá nhân, nhà cầm quân người Đức nhấn mạnh về cảm giác 'bị tổn thương và suy sụp' mà ông trải qua…

Tuchel cảm ơn các cầu thủ vì đã cho ông "cảm giác là nhà"

Tuchel cảm ơn các cầu thủ vì đã cho ông "cảm giác là nhà"

“Đây là một trong những thông điệp khó khăn nhất mà tôi từng phải gửi đi”, Thomas Tuchel mở đầu. “Và đó là những lời nói mà tôi hy vọng rằng mình sẽ không cần phải làm trong nhiều năm. Tôi cảm thấy bị tổn thương và suy sụp khi thời gian của mình ở Chelsea đã kết thúc theo cách như vậy.

Tôi từng có cảm giác Chelsea là ngôi nhà của mình, trong công việc cũng như cuộc sống. Xin cảm ơn rất nhiều đến tất cả nhân viên, cầu thủ và những người hâm mộ vì đã khiến tôi cảm thấy rất ấm áp ngay từ khi mới đặt chân tới đây.

Tôi cảm thấy tự hào và vui mừng khi được giúp đỡ đội bóng, mang về chức vô địch Champions League và FIFA Clubs World Cup. Tất cả sẽ ở lại với tôi mãi mãi. Tôi rất vinh dự khi được trở thành một phần lịch sử của CLB này và những ký ức về 19 tháng qua sẽ luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi".

Tuchel mất việc khá đường đột

Tuchel mất việc khá đường đột

Nguyên nhân khiến Thomas Tuchel mất việc là thành tích thi đấu tệ của Chelsea khi 7 trận đầu mùa, đội bóng của ông thua tới 3. Nhưng đằng sau đó, không thể phủ nhận rằng mối quan hệ của ông với chủ mới Todd Boehly cũng ngày càng trở nên căng thẳng, bắt đầu từ việc Tuchel không nghe theo các quyết định chuyển nhượng của Boehly.

Tất cả khiến Tuchel bị sa thải nhanh chóng để thay thế bằng Graham Potter, một HLV chưa từng dẫn dắt các CLB lớn nhưng đã được trao hợp đồng tới 5 năm cùng nhiều biệt đãi khác.

Thomas Tuchel rời Chelsea với hành trang là 2 chức vô địch Champions League 2020/21 và FIFA Clubs World Cup 2021 cùng 2 lần vào chung kết hai Cúp Liên đoàn và FA Cup. Cả hai trận đấu đều kết thúc với tỷ số 0-0 trước khi họ thua Liverpool trên chấm luân lưu.

Đặng Lai