Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thông báo chuyện có bầu để cưới, tôi nhận câu nói đắng chát của mẹ chồng tương lai

Tôi cảm giác như mình đang đi ăn xin thậm chí còn mang danh 'úp sọt', dẫu biết chuyện này đều là sự đồng tình của cả tôi và người yêu.

Tôi và người yêu cùng quê với nhau, quen qua sự giới thiệu của một người bạn. Nhưng hồi đầu cũng là chỉ nhắn tin qua lại vì bạn tôi nói, người yêu tôi cũng có sở thích đàn gita như tôi. Phải mãi hơn 1 năm sau, trong một buổi giao lưu hội đàn gita khá lớn, có cả những người cả tôi và người yêu hâm mộ, chúng tôi mới có cơ hội được gặp nhau.

Thực ra, ngay từ lần đầu gặp, tôi đã ấn tượng với anh ấy. Dáng cao ráo, mũi cao, có phần lãng tử, hơn nữa, cách nói chuyện cũng khá hấp dẫn tôi. Nhưng chỉ âm thầm và không bộc lộ, sau đó mấy tháng, người yêu tôi chủ động nói chuyện nhiều hơn và chúng tôi bắt đầu yêu nhau sau đó không lâu.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có lẽ bởi tuổi tác hai đứa không còn trẻ, đều 28 tuổi thế nên chúng tôi yêu nhau cũng nhanh chóng và xác định đến.

Ngày ra mắt nhà anh, tôi phải vào bếp phụ anh làm từ A - Z bởi bố mẹ anh bận việc nên không ở nhà. Mãi đến trưa, cả nhà anh gồm bố mẹ rồi anh chị đi lấy chồng về chúng tôi bắt đầu ăn cơm.

Bữa cơm, bác gái liên tục nói tôi gắp thức ăn. Lúc tôi nói mang hoa quả ra thì bác gái có phần không thích, còn bảo "quả đó đứa nào nó ăn" mặc dù gọt ra thì một lúc đã chẳng còn miếng nào.

Tự bản thân tôi cũng biết bác ấy có phần không ưa tôi nhưng thiết nghĩ, sau này tôi lấy người yêu tôi, sống cùng anh ấy chứ không phải nhà chồng. Hơn nữa, anh người yêu tôi cũng rất tốt với tôi. Nên tôi vẫn quyết định tiến xa hơn trong mối quan hệ này.

Cả hai tính cuối năm cưới, chuyện "quan hệ" trước hôn nhân cũng là lẽ thường. Hơn nữa, hai đứa đều muốn có con luôn.

Khi biết tin mình có bầu, tôi và người yêu vui lắm. Cuối tuần đó, anh đưa tôi về nhà nói chuyện với bố mẹ để chọn ngày cưới thì mẹ anh nói một câu khiến cả tôi và người yêu tôi vô cùng sốc "biết là cháu mình hay cháu hàng xóm", bố anh ở đó chỉ biết nhìn và cười.

Người yêu tôi nóng mắt, quay ra cãi nhau tay đôi với bác gái. Còn tôi chỉ biết ngồi im lặng. Một hồi thì bác gái nói rằng "thích thì về với nhau mà sống chứ không cưới xin gì sất. Tưởng có bầu thì có tất cả chắc". Nói rồi bác ấy bỏ vào trong. Người yêu tôi nhìn tôi rồi bảo lên xe anh ấy đưa về nhà.

Tự nhiên cảm giác sóng gió, bất an sẽ ập đến khi tôi quyết tâm lấy anh. Nhưng giờ có con rồi, cả tôi và anh ấy đều mong đứa con này, thực sự tôi cũng không biết nên làm sao như nào nữa. Hay là cứ về ở với nhau, xin cho tôi lời khuyên với.

Theo Nguyễn Thị Hương/Khỏe và đẹp