Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương đã chính thức thông báo tới người dùng về đèn báo động cơ trên sản phẩm xe Mazda 3.

Thong bao loi dong xe Mazda 3 - Anh 1

Thời gian qua, Cục Quản lý cạnh tranh đã nhận được một số thông tin phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng đối với Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Công ty THACO) liên quan đến đèn báo lỗi động cơ trên sản phẩm xe Mazda 3, động cơ 1.5 L do Công ty nhập khẩu/lắp ráp và phân phối trên thị trường Việt Nam.

Cục Quản lý cạnh tranh thông báo tới người tiêu dùng một số nội dung sau: Trên cơ sở yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền Việt Nam, Công ty THACO đang phối hợp cùng các kỹ sư của Tập đoàn Mazda Nhật Bản kiểm tra rà soát, đánh giá về vấn đề lỗi khuyết tật của sản phẩm.

Theo nhận định ban đầu lỗi nêu trên là do “kim phun bị tắc nghẽn do muội than dẫn đến hòa khí bị nghèo và đèn báo lỗi bật sáng”.

Trong thời gian chờ đợi có kết luận chính thức, Công ty THACO sẽ hỗ trợ miễn phí dịch vụ vệ sinh kim phun bằng dung dịch làm sạch (Deposit Cleaner) do Tập đoàn Mazda Nhật Bản cung cấp đối với tất cả các xe gặp hiện tượng nêu trên tại các Trạm dịch vụ ủy quyền của Mazda Việt Nam.

Công ty THACO cho biết đã thực hiện việc thay thế các phụ tùng thuộc hệ thống nhiên liệu (trong đó có kim phun) đối với các sản phẩm có hiện tượng “đèn báo lỗi động cơ”. Công ty THACO cũng khẳng định, tính tới thời điểm hiện tại, các sản phẩm có hiện tượng đèn báo lỗi động cơ sau khi được các Trạm dịch vụ ủy quyền của Mazda Việt Nam vệ sinh kim phun đã không còn hiện tượng lỗi nêu trên.

Nhằm đảm bảo quyền và lợi ích pháp của người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo các khách hàng đang sử dụng sản phẩm liên quan thực hiện đầy đủ và chính xác các nội dung hướng dẫn, khuyến cáo của nhà sản xuất trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Bên cạnh đó, chủ động liên hệ với Công ty THACO và các Trạm dịch vụ ủy quyền của Mazda yêu cầu tiến hành sửa chữa và thay thế phụ tùng và vệ sinh kim phun để đảm bảo an toàn khi sử dụng xe.

Được biết, dòng xe Mazda 3 2015 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào 12/2014. Hiện nay, mẫu xe ăn khách này được THACO lắp ráp trong nước và có tất cả 3 phiên bản: 1.5L sedan; 1.5L hatchback và 2.0L sedan với mức giá lần lượt là 750 triệu, 770 triệu và 880 triệu đồng.

Minh Hoàng

Từ khóa: Bộ Công Thương , Cục Quản lý cạnh tranh , THACO , Mazda

Share on Tumblr