Thông điệp chúc mừng năm mới kỳ lạ của ông Trump

Gốc
Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã truyền tải thông điệp mừng 2017 trên mạng xã hội Twitter khiến công chúng phải bối rối.

Thông điệp chúc mừng năm mới kỳ lạ của ông Trump - Ảnh 1

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tại Palm Beach, bang Florida ngày 28/12. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, ông Trump đăng lên trang Twitter cá nhân: “Chúc mừng năm mới tới tất cả mọi người, bao gồm cả những kẻ thù của tôi và những cá nhân đã đối đầu sau đó chịu thất bại trước tôi. Họ chỉ không biết nên phải làm gì thôi”.

Thông điệp này được đưa ra ở thời điểm ông Trump đang đứng giữa căng thẳng ngoại giao vì biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga .

Về phần thông điệp chúc mừng năm mới 2017 của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông đã bày tỏ hy vọng rằng sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Trump tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1, mối quan hệ hai nước sẽ có “những bước đi thực sự để khôi phục hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực”.

Bên cạnh đó, trong thông điệp mà Tổng thống Putin gửi riêng cho ông Trump, được điện Kremlin công bố hôm 30/12, có nhấn mạnh “mối quan hệ Nga-Mỹ là yếu tố then chốt đảm bảo an ninh và bền vững trong thế giới hiện đại”.

Hà Linh (Theo Independent)

Tin nóng

Tin mới