Trong thông điệp năm mới, Thủ tướng Anh kêu gọi toàn thể người dân Anh hãy đoàn kêt, vượt qua sự chia rẽ vì vấn đề Brexit (Anh rời khỏi EU).

Đêm 31/12, Thủ tướng Anh Theresa May đã gửi thông điệp năm mới đến toàn thể người dân Vương quốc Anh trong bối cảnh đất nước đang bị chia rẽ vì quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu.

Thong diep nam moi: Thu tuong Anh keu goi vuot qua chia re vi Brexit - Anh 1

Thủ tướng Theresa May gửi đi thông điệp năm mới 2017. Ảnh: Telegraph.

Trong diễn văn của mình, bà Theresa May bày tỏ chia sẻ với những luồng ý kiến trái chiều, kêu gọi người dân Anh đoàn kết, bỏ qua những quan điểm khác biệt về việc rời khỏi EU (Brexit).

Bà Theresa May cho rằng với kế hoạch Brexit trong thời gian tới, nước Anh đang đứng trước những cơ hội và đây cũng là thời cơ để mọi người dân Anh đạt được thành công. Bà nói, “những lợi ích và tham vọng chung sẽ đưa mọi người xích lại gần nhau”.

Chính phủ của bà Theresa May đang phải đối mặt với thách thức lớn trong việc tiến hành kế hoạch Brexit khi Tòa án Tối cao châu Âu ra phán quyết buộc Chính phủ Anh không có quyền tự ý quyết định mà phải thông qua Quốc hội nước này chấp thuận kế hoạch Brexit./.

Tâm Hiếu/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters