Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thông điệp quyết liệt, vì bình yên xã hội

Hàng trăm tờ rơi với thông điệp ngắn gọn nhưng hết sức quyết liệt: 'Đẩy lùi ma túy, đẩy lùi HIV, ngăn chặn AIDS', đã được Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội phát đến tận tay người dân trên địa bàn.

Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy; Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy, quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy - Vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn”, ngày 23-6, được sự đồng ý của Ban chỉ huy Công an quận Hoàng Mai, đội Tham mưu –Tổng hợp phối hợp cùng Công an phường Thịnh Liệt đã trực tiếp phát hàng trăm tờ rơi đến người dân sinh sống tại các khu chung cư, ngõ xóm; các hộ tiểu thương ở chợ dân sinh…, với nội dung hết sức cụ thể, thiết thực: “Đẩy lùi ma túy, đẩy lùi HIV, ngăn chặn AIDS”.

Phát tận tay tờ rơi đến tiểu thương

Hình ảnh những chiến sỹ Công an trong cái nắng nóng trên 35 độ vẫn cần mẫn đi vào địa bàn dân cư, trân trọng trao phát tờ rơi cùng những khuyến cáo ngắn gọn về tác hại của ma túy, đã tạo ấn tượng tích cực trong nhân dân.

Cũng trong ngày 23-6, nhiều pa-nô, áp phích đã được Công an quận Hoàng Mai treo ở những tuyến đường huyết mạch, những trục đường chính trên địa bàn có đông người qua lại, góp phần tạo hiệu ứng mạnh đối với suy nghĩ, nhận thức của người dân.

Hành động nhỏ mang thông điệp ý nghĩa

Đại tá Nguyễn Đình Chiến – Trưởng Công an quận Hoàng Mai chia sẻ, cùng với các biện pháp nghiệp vụ của cơ quan điều tra, của lực lượng Cảnh sát hình sự Công an 14 phường trên địa bàn, ban chỉ huy Công an quận xác định rõ: cuộc chiến phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tệ nạn, tội phạm ma túy phải huy động được sự vào cuộc, sức mạnh của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân.

Lực lượng Công an phải luôn đảm đương vai trò chủ công, chủ đạo, trong đấu tranh cũng như tuyên truyền. Và hết sức quan trọng, phải làm thế nào để mỗi người dân thấy được, ý thức sự nguy hại của ma túy, từ đó tham gia trách nhiệm trong ngăn chặn, đẩy lùi, triệt tiêu tệ nạn, tội phạm ma túy ngay tại nơi mình sinh sống.

Ý thức người dân được nâng lên trong phòng, chống ma túy

Một vấn đề nữa được chỉ huy Công an quận nêu rõ, đó là công tác tuyên truyền sẽ không chỉ triển khai mang tính thời điểm, mà là thường xuyên, bền bỉ, trong đó chú trọng những cách thức thực hiện hữu hiệu nhất để tác động “đúng” và “trúng” đến nhận thức của mỗi người dân, mỗi địa bàn dân cư. “Nhiệm vụ - yêu cầu đó, từng cán bộ, chiến sỹ, các đội nghiệp vụ và Công an phường phải làm thật tốt”, Đại tá Nguyễn Đình Chiến nhấn mạnh.

H.Q

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/thong-diep-quyet-liet-vi-binh-yen-xa-hoi-post508581.antd