Thống đốc NHNN tặng quà Tết cho hộ nghèo Lai Châu

Gốc
VOV.VN -Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đã trao tặng số tiền 3 tỷ đồng cho tỉnh Lai Châu.

Hôm nay (19/1), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình đã đến thăm tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo và đồn biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng tỉnh Lai Châu, nhân dịp tết Nguyên Đán Giáp Ngọ.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình tặng quà gia đình chị Tẩn Seo Pen

Tại buổi làm việc với tỉnh Lai Châu, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đã trao tặng số tiền 3 tỷ đồng cho tỉnh Lai Châu. Theo đó hơn 3.900 hộ nghèo, hộ gia đình chính sách của tỉnh được nhận mỗi xuất quà trị giá 600.000 đồng, bao gồm bánh kẹo, mì chính, chăn ấm và 300.000 đồng tiền mặt. Số tiền còn lại là 650 triệu đồng, Ngành ngân hàng Nhà nước tặng cho 13 đồn biên phòng của tỉnh.

Hoạt động này thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của đội ngũ cán bộ ngành ngân hàng Việt Nam, góp phần giúp gia đình chính sách, đồng bào nghèo và chiến sỹ biên phòng tỉnh Lai Châu có một cái tết vui vẻ đầm ấm.

Chị Tẩn Seo Pen, dân tộc Dao ở bản Sơn Bình, xã Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ, một trong những hộ gia đình chính sách được thống đốc ngân hàng Nguyễn Văn Bình đến thăm và tặng quà xúc động: "Gia đình hôm nay được nhận quà, được Đảng và Nhà nước quan tâm, tôi rất vui, thấy rất ấm áp".

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Lai Châu chuyển trao quà cho 13 đồn biên phòng Lai Châu

Còn thượng tá Nguyễn Tiến Ngọc, đồn trưởng Đồn biên phòng Ka Lăng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu cho biết: "Qua món quà này, chúng tôi thêm ấm lòng bởi vì không chỉ nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước mà còn có sự quan tâm của các ngành. Chúng tôi hứa sẽ luôn bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới"./.

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc

Tin nóng

Tin mới