THỐNG KÊ: Chelsea là đội bóng qua người hay hơn Barca và hay nhất châu Âu

Gốc
Khi nhắc tới khả năng chạy cùng trái bóng, các học trò của Antonio Conte không chỉ hay nhất Premier League mà còn cả trên bình diện châu Âu.

Có quá nhiều nguyên lý đằng sau sự xuất sắc của Chelsea ở mùa giải 2016/17. Nhiều người cho rằng là do kỹ năng quản trị tuyệt vời của Conte. Người khác thì chỉ ra sơ đồ 3-4-3 là chìa khóa. Một vài CĐV vui tính hơn thì nói rằng là do Diego Costa đã nhận ra mình là cầu thủ chứ không phải tay đấm boxing.

THỐNG KÊ: Chelsea là đội bóng qua người hay hơn Barca và hay nhất châu Âu - Ảnh 1

Tuy nhiên, chỉ số dưới đây có thể lý giải toàn bộ sự khác biệt của Chelsea với phần còn lại. Đó là khả năng đi bóng đặc biệt hay.

Trung bình một trận, Chelsea qua người thành công 14,7 lần. Theo Opta, “qua người thành công” tức là việc cầu thủ đánh bại hậu vệ đối phương trong khi quyền giữ bóng vẫn nguyên vẹn.

Nói cách khác, một cầu thủ Chelsea vượt qua đối thủ với trái bóng trong chân gần 15 lần/trận, tỉ lệ cao nhất ở châu Âu.

Tỉ lệ 14,7 lần/trận của Chelsea hơn đội xếp thứ 2 là Barca với 14,3 lần/trận trong khi Tottenham đứng thứ 3 với 13,2 lần/trận. Trong Top 10, Premier League còn có 2 đại diện khác là Man City xếp thứ 5 với 12,9 lần/trận và Arsenal đứng thứ 6 với 12,4 lần/trận.

Rất nhiều lần ở mùa giải này, nhờ kỹ năng qua người đặc biệt, điển hình là Eden Hazard, những đường phản công của Chelsea có độ sát thương cao hơn hẳn.

Xem lại Chelsea 4-2 Stoke City

Hữu Nam
Tổng hợp

Tin nóng

Tin mới