Thông qua một số quy hoạch kiến trúc trên địa bàn

Gốc
(Xây dựng) - Ngày 5/3, UBND TP Đà Nẵng nghe Sở Xây dựng báo cáo một số đồ án kiến trúc, quy hoạch trên địa bàn TP định kỳ tháng 3.

Doanh nghiệp giải trình một số ý kiến về xin đầu tư xây dựng dự án tại Đà Nẵng.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng trong đợt này đề nghị điều chỉnh quy hoạch 4 dự án, chủ trương xin đầu tư mở rộng 4 dự án và đề xuất chọn quy hoạch 14 điểm xây dựng.

UBND TP thống nhất đối với một số dự án điều chỉnh quy hoạch như điều chỉnh quy hoạch 2 khu đất xây dựng mặt tiền đường Trường Sa dùng xây dựng khu khách sạn dịch vụ thương mại.

Đồng ý cho diều chỉnh mật độ xây dựng 40%, nhưng phải có quy hoạch thiết kế tổng thể phù hợp, công trình xây dựng trong phạm vi chiều cao kiến trúc theo quy định. Điều chỉnh quy hoạch khu tái định cư phục vụ giải tỏa dự án đường Hoàng Văn Thái nối dài, điều chỉnh quy hoạch vệt đất ở dọc tuyến đường ĐT 602 giáp KCN mở rộng Thanh Vinh. Điều chỉnh ranh giới sử dụng đất khu đô thị Phước Tường.

UBND TP chưa thống nhất đối với các phương án điều chỉnh liên quan đến Đình Đại La, chủ trương xin mở rộng Khu du lịch Suối Đôi của Cty CP Đầu tư DHC, chủ trương đầu tư xây dựng nhà ở xã hội giá trung bình có thu tiền sử dụng đất của Cty CP Tập đoàn Vicoland.

Đối với các địa điểm lựa chọn của các đơn vị tổ chức liên qua. UBND TP cũng đã đồng ý địa điểm xây dựng Cơ sở dưỡng lão TP Đà Nẵng do các tổ chức phi chính phủ tài trợ sẽ xây dựng tại khu vực Miếu Bông, phía nam của Q.Cẩm Lệ.

Đồng ý các địa điểm xây dựng cửa hàng xăng dầu của Cty TNHH TM và Dịch vụ Hòa Khánh tại đường Nguyễn Hữu Thọ, khu vực gần đường Hồ Xuân Hương, đường Phạm Hùng.

Đối với đề xuất xin đất mở rộng xưởng may công nghiệp Hòa Quý của TCty Dệt may Hòa Thọ. Đồng ý cho mở rộng nhưng phải xây dựng hành lang cây xanh cách ly với khu vực dân cư, tránh tiếng ồn, tránh gây ô nhiễm cho người dân.

Riêng với địa điểm quy hoạch khu neo đậu tránh trú bão kết hợp cảng cá mới tại Khu Vịnh Mân Quang chưa được thống nhất. Hiện nay tại khu vực neo đậu thuyền của Âu thuyền Thọ Quang vẫn còn quá ô nhiễm, chưa xử lý triệt để. UBND TP đề nghị các sở, ngành liên quan cần nghiên cứu lại địa điểm xây dựng nhằm đảm bảo nơi trú bão an toàn cho ngư dân không chỉ của Đà Nẵng mà của cả nước khi có bão xảy ra.

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ cũng đã yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai nhanh các vấn đề liên quan trong công tác xây dựng, sửa chữa các công trình văn hóa xã hội của TP như Trung tâm văn hóa TP, Nhà hát lớn, Bảo tàng mỹ thuật, Thư viện tổng hợp, Bảo tàng Chăm, Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh… Triển khai nhanh trong tháng 4 này, sớm phục vụ cho nhu cầu của người dân cũng như du khách đến Đà Nẵng.

Ngọc Long

Tin nóng

Tin mới