Thông tin ban đầu về vụ cháy chợ Đề Thám ở Thái Bình

Gốc
Ngọn lửa bùng phát tại một gian hàng kinh doanh đồ nướng rồi lan sang các gian hàng bên cạnh khiến chợ Đề Thám bị thiêu rụi.

Hơn 200 gian hàng đã bị thiêu rịu, thiệt hại kinh tế ước tính là rất lớn

Đại diện Ban quản lý chợ Đề Thám, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã có thông tin về nguyên nhân vụ cháy tại chợ xảy ra vào tối ngày 14/1.

Theo đó, vụ cháy xảy ra khoảng 21h ngày 14/1. Ngọn lửa bắt đầu tại kiốt số 14 do bà Lại Thị Huê làm chủ. Kiốt của bà Huê kinh doanh mặt hàng đồ nướng. Ngọn lửa sau đó bùng phát cháy lan sang các gian hàng bên cạnh khiến chợ Đề Thám bị thiêu rụi trong đêm.

Lực lượng chức năng sớm có mặt tại hiện trường nhưng do lửa cháy lớn, công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn

Đến trưa 15/1, lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình vẫn phong tỏa, tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy. Cơ quan chức năng thống kê có 40 kiốt kinh doanh trong chợ bị cháy. Dù không có thiệt hại về người nhưng do các tiểu thương tập trung nhập lượng lớn hàng phục vụ nhu cầu của người dân dịp Tết nguyên đán Canh Tý nên thiệt hại về kinh tế là rất lớn.

Nhìn tài sản sau một đêm chỉ còn đống tro tàn, bà Vũ Thị Lanh, tiểu thương chợ Đề Thám không khỏi xót xa. Bà Lanh cho biết, bà nhận được thông tin cháy chợ khoảng gần 23h ngày 14/1 trong đó có khu vực ki ốt bán vàng mã của mình. Toàn bộ hàng hóa bà nhập về chuẩn bị bán cho ngày Tết ông Công ông Táo và Tết Nguyên đán sắp tới đã bị cháy rụi.

Chịu cùng hoàn cảnh tay trắng sau vụ cháy, bà Trần Thị Tị, chủ kiốt số 1 tại chợ Đề Thám kinh doanh sản phẩm thịt lợn, cho biết đây là lần đầu tiên hỏa hoạn xảy ra tại chợ và gây thiệt hại lớn cho bà con tiểu thương. Mong muốn của bà cũng như nhiều hộ kinh doanh khác là sớm khắc phục hậu quả, dọn dẹp khu vực chợ và đưa chợ hoạt động trở lại.

Hiện các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình đã hoàn thành việc khám nghiệm hiện trường phục vụ cho công tác điều tra nguyên nhân vụ cháy. Ban quản lý chợ đang cùng các tiểu thương tập trung khẩn trương dọn dẹp lấy mặt bằng cho các hộ kinh doanh.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ cháy chợ Đề Thám

Trước đó, như đã thông tin, vào lúc 21h 14/1, một ngọn lửa bất ngờ bùng lên ở khu vực chợ Đề Thám của TP Thái Bình rồi nhanh chóng bao trùm toàn bộ khu chợ. Phát hiện cháy, người dân hô hoán, tìm cách dập lửa và điện báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC - Công an tỉnh Thái Bình lập tức điều 3 xe chữa cháy cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy. Sau khoảng 20 phút, ngọn lửa đã được khống chế.

Tuy nhiên, do thời tiết hanh khô, đến khoảng 22h cùng ngày, tại khu vực bán vàng mã đám cháy bỗng nhiên bùng phát trở lại. Lực lượng phòng cháy chữa cháy tiếp tục điều 4 xe cứu hỏa, 3 máy bơm nước đến hiện trường. Đến gần 0h ngày 15/1, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế.

Được biết, chợ Đề Thám đi vào hoạt động từ năm 2010, do Công ty TNHH Nam Thanh làm chủ đầu tư. Hiện chợ có 5 khu kinh doanh với hơn 200 ki ốt, phục vụ các mặt hàng lương thực thực phẩm, hàng tiêu dùng hằng ngày của người dân TP Thái Bình.

Đức Tâm

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/thong-tin-ban-dau-ve-vu-chay-cho-de-tham-o-thai-binh-d449378.html