Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thông tin bé 3 tuổi tử vong không có đất chôn là sai sự thật

Qua kiểm tra, xác minh, cơ quan chức năng khẳng định, thông tin cháu bé 3 tuổi tử vong do đuối nước không có đất chôn đăng tải trên mạng xã hội là không đúng sự thật.

Sáng 25/8, ông Nguyễn Văn Nhiệm, Chủ tịch UBND huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk khẳng định, thông tin một cháu bé tử vong do đuối nước không có chỗ chôn là không đúng sự thật.

Trước đó, ngày 23/8, trên mạng xã hội facebook xuất hiện thông tin về việc một đứa trẻ 3 tuổi tử vong vì đuối nước nhưng không có đất chôn, phải đưa lên rừng do gia đình nghèo. Bài viết còn kèm theo nhiều hình ảnh đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Lãnh đạo UBND huyện Ea Súp cho biết, ngay khi xuất hiện thông tin nói trên, cơ quan chức năng huyện vào cuộc xác minh và xác định nội dung thông tin không đúng sự thật.

Hình ảnh quan tài đăng tải trên mạng xã hội kèm theo bài viết về việc bé 3 tuổi tử vong vì đuối nước nhưng không có đất chôn

Hình ảnh quan tài đăng tải trên mạng xã hội kèm theo bài viết về việc bé 3 tuổi tử vong vì đuối nước nhưng không có đất chôn

Theo đó, cháu bé tử vong do đuối nước được xác định là V.T.S. (SN 2019, tiểu khu 276, xã Cư M’lan, huyện Ea Súp). Gia đình nạn nhân thuộc diện di cư tự do vào sinh sống trên đất lâm nghiệp, không có hộ khẩu tại xã Cư M’lan.

Sau khi biết được sự việc, chính quyền địa phương đã vào vận động gia đình đưa thi thể cháu bé về chôn cất ở nghĩa trang của xã. Tuy nhiên, xuất phát từ phong tục tập quán nên gia đình nạn nhân đã chôn cất cháu bé tại khu vực sinh sống của gia đình. Nơi chôn cháu S. là khu vực rẫy, không phải rừng.

Chí Kiên