Thông tin 'Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến từ chức' là hoàn toàn bịa đặt

Gốc
Trên mạng xã hội đang lan tràn nhiều thông tin liên quan đến Bộ Y tế cũng như Bộ trưởng Bộ Y tế. Chiều 24/8, Bộ Y tế đã chính thức ra thông cáo về việc này.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến kèm theo thông tin liên quan đến vụ án buôn lậu thuốc chữa bệnh và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma đang được xét xử tại TP.HCM.=

Đồng thời, các trang mạng xã hội cũng lan truyền thông tin về việc Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến viết đơn xin từ chức gửi tới Chính phủ. Tuy nhiên, nguồn tin từ Bộ Y tế khẳng định: Đây là tin đồn ác ý, không có căn cứ.

Thông tin 'Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến từ chức' là hoàn toàn bịa đặt - Ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh: Internet

Thông tin trên báo Dân Trí, đại diện Bộ Y tế (xin giấu tên) khẳng định: “Không có chuyện Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến từ chức. Trưa ngày 24/8, Bộ trưởng vẫn chủ trì những cuộc họp cấp cao trong khuôn khổ Hội nghị APEC diễn ra tại TPHCM”.

Người này cho rằng, thông tin lan truyền là sai sự thật và vô căn cứ làm ảnh hưởng uy tín của ngành y tế và Bộ trưởng Y tế.

Theo tin tức trên báo Lao động, Bộ Y tế đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc các trường hợp đăng tải và phát tán thông tin sai sự thật và vô căn cứ làm ảnh hưởng uy tín của ngành y tế và Bộ trưởng Bộ Y tế.

Hiện Toà án nhân dân TP.HCM đang tiến hành xét xử vụ án "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" và "Buôn lậu" xảy ra tại Công ty Cổ phần VN Pharma. Hơn 9.000 hộp thuốc H-Capita bị Công ty Cổ phần VN Pharma làm giả hồ sơ để nhập khẩu. Đây là thuốc dùng để điều trị các bệnh ung thư vú, đại trực tràng, dạ dày.

Năm 2013-2014, ông Nguyễn Minh Hùng, nguyên Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VN Pharma đặt Võ Mạnh Cường, nguyên Giám đốc Công ty TNHH Thương mại hàng hải quốc tế H&C mua thuốc tân dược của Công ty Helix Pharmaceuticals (Canada) sản xuất để cung cấp cho các bệnh viện ở Việt Nam.

Do không có hồ sơ kỹ thuật, tiêu chuẩn và phương pháp kiểm nghiệm thuốc để nộp cho Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) thẩm định theo quy định, Công ty Cổ phần VN Pharma đã làm hồ sơ kỹ thuật thuốc H - Capita 500 mg giả. Tháng 4.2014, nghi ngờ nguồn gốc thuốc, Cục Quản lý dược thanh tra Công ty Cổ phần VN Pharma, kiểm tra lô hàng.

Kết quả mẫu giám định của Bộ Y tế cho thấy, lô thuốc nhập khẩu này chứa 97% hoạt chất capecitabine - là thuốc không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, không được sử dụng làm thuốc chữa bệnh cho người.

Tin nóng

Tin mới