Vụ án giết chết 6 mạng người xảy ra vào tháng 7.2015, tại ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, do Nguyễn Hải Dương và đồng phạm thực hiện gây chấn động dư luận cả nước. Chỉ trong thời gian ngắn, một ban chuyên án với sự chỉ đạo trực tiếp của 3 vị tướng, cùng lực lượng điều tra viên tinh nhuệ nhất ngành công an đã rốt ráo xác minh, làm rõ hành vi giết người tàn độc của những kẻ thủ ác.

Thong tin chi tiet ve vu tham sat o tinh Binh Phuoc: Hanh vi qua tan doc - Anh 1

Sát thủ Nguyễn Hải Dương và người yêu Ánh Linh (con ông Mỹ - bà Nga).

Chúng tôi xin gửi đến bạn đọc những thông tin cụ thể của vụ án này. Qua đó thấy được hành vi giết người dã man của Nguyễn Hải Dương và đồng bọn - những kẻ sát nhân máu lạnh không còn tính người.

Kỳ 1: Hận tình, mưu mô giết cả nhà người yêu

Nguyễn Hải Dương sinh năm 1991, có hộ khẩu thường trú ở ấp Long Hạ, xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Vào năm 2010, vừa học xong lớp 12, Dương về tạm trú tại ấp 1, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TPHCM để học nghề tại Trường trung cấp công nghiệp Bình Dương. Nhưng vào năm 2011, Dương bỏ học và đi làm công nhân chế biến gỗ tại Cty TNHH thương mại Tam Hữu.

Từ cuộc tình… không môn đăng hộ đối

Khoảng tháng 10.2013, Lê Thị Ánh Linh (sinh 1993) - ái nữ của vợ chồng ông bà Lê Văn Mỹ (sinh 1967) và Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (sinh 1973) - chủ Cty chế biến gỗ Quốc Anh - về học ở TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Thường xuyên lên mạng xã hội tìm bạn giao lưu, Linh và Dương quen biết, dẫn đến có quan hệ tình cảm với nhau. Tháng 4.2014, Dương được Linh đưa về nhà ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước và giới thiệu với ba mẹ. Vợ chồng ông Mỹ đồng ý cho Linh và Dương yêu nhau. Ban đầu, thấy cơ ngơi gia đình của người yêu quá giàu có, Dương choáng váng, tự ái, đòi chia tay, nhưng Linh không đồng ý. Nhận thấy phía nhà Linh không phân biệt giàu nghèo, Dương tiếp tục quan hệ tình cảm với Linh.

Thong tin chi tiet ve vu tham sat o tinh Binh Phuoc: Hanh vi qua tan doc - Anh 2

Vụ án xảy ra tại gia đình ông Lê Văn Mỹ ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước gây chấn động dư luận cả nước thời gian qua.

Tiếp theo là những ngày cuối tuần, cả hai thường xuyên chở nhau về nhà Linh chơi. Khoảng tháng 2.2015, bất ngờ, Dương thấy Linh hay nhắn tin với một người thanh niên khác, Dương lặng lẽ theo dõi… Thông qua Dư Ngọc Tố Như (sinh 1997, cháu gái bà Nga), Dương biết bà Nga đã ngăn cấm Linh không được yêu Dương nữa. Bà Nga muốn Linh lấy một người thanh niên khác có gia đình môn đăng hộ đối và rất thuận lợi cho công việc làm ăn của bà Nga. Dương truy hỏi Linh, Linh xác nhận việc này là có thật. Sau đó, cả hai chấm dứt quan hệ yêu đương. Thất tình với người yêu cũ, Dương quay sang quen bạn gái mới ở chợ Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Mặc dù vậy, Dương vẫn không thể quên được Linh và cảm thấy không thể sống thiếu Linh… Không cách gì níu kéo được Linh trở lại, Dương trút hết hận thù lên bố mẹ người tình cũ là ông Mỹ - bà Nga. Dương đổ cho ông Mỹ - bà Nga là căn nguyên ngăn cản tình yêu của Dương và Linh.

Từ đó, Dương nảy sinh ý định giết Linh và cả gia đình của Linh, rồi sau đó Dương sẽ tự tử… Những ngày sau đó, Dương chuẩn bị công cụ để phạm tội. Dương mua một khẩu súng bắn bi sắt (6 triệu đồng), 1 cây súng điện (2 triệu đồng), 1 con dao bấm (80.000 đồng), 1 đôi găng tay bằng caosu (2.000 đồng), 10 sợi dây rút, 1 cuộn băng keo màu vàng, 1 sợi dây vải dài 2,6m, 1 cây côn 3 khúc và 1 bình xít hơi cay. Dương bỏ các công cụ trên vào balô để chờ thời cơ hành sự. Nhằm tránh công an theo dõi, Dương mua một sim rác điện thoại di động để liên lạc. Dương giấu ba lô công cụ trên trong một tủ gỗ ở phòng trọ của Trần Thị Trinh (sinh 1985, dì của Dương) tại xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn.

Âm mưu giết hại cả gia đình người yêu cũ

Dù không còn quan hệ tình cảm với Linh, nhưng Dương vẫn thường xuyên liên lạc với Dư Minh Vỹ (sinh 2001, em trai Dư Ngọc Tố Như, cùng sống chung nhà với gia đình bà Nga) - là người nghiện chơi game. Rất nhiều lần, Vỹ gọi điện thoại cho Dương để xin tiền chơi game. Nhận thấy nhược điểm trên của Vỹ, Dương dụ dỗ Vỹ làm theo ý mình để phục vụ cho mục đích hãm hại gia đình Linh. Dương nghĩ cách lén gặp Vỹ vào đêm khuya. Sau đó, dụ Vỹ ra cổng, đưa tiền để Vỹ mở cửa cho Dương vào nhà. Vào được nhà, Dương sẽ giết Vỹ, rồi theo đường Vỹ đi ra trước đó giết cả nhà ông Mỹ (gồm ông Mỹ, bà Nga, Linh, Như và Quốc Anh - em trai của Linh).

Thong tin chi tiet ve vu tham sat o tinh Binh Phuoc: Hanh vi qua tan doc - Anh 3

Công cụ gây án của Dương và đồng phạm.

Nung nấu âm mưu tội ác trên, từ ngày 30.6, Dương đã dùng điện thoại gọi và nhắn tin cho Vỹ. Dương hướng dẫn Vỹ nhốt chó nhà ông Mỹ và mở cửa để Dương vô nhà gặp Vỹ… Vỹ tâm sự sợ vợ chồng ông Mỹ biết, nhưng Dương trấn an, hướng dẫn Vỹ mở cửa trên ban công lầu 1, rồi trèo xuống nhà dưới, ra mở cửa cho Dương. Với cách này, vợ chồng ông Mỹ sẽ không hay biết… Vỹ đồng ý sẽ làm theo chỉ dẫn trên của Dương.

Sau khi hẹn Vỹ, khoảng 17h ngày 3.7.2015, Dương đến phòng trọ của Trần Thị Trinh và rủ Trinh đến khuya, cùng Dương đến nhà bạn để lấy đồ (thực chất là rủ Trinh lên nhà ông Mỹ thăm dò tình hình). Trinh hỏi “lấy đồ gì”, Dương đáp, “mai mốt nói cho biết”. Trinh hỏi “đi xa không”, Dương trả lời, “khoảng 70km”. Trinh hỏi “mấy giờ đi”, Dương nói, khoảng 23h Dương gọi điện, Trinh chạy xe máy tới cổng Cty Tam Hữu, Dương sẽ chở Trinh đi… Tuy nhiên, lo sợ camera ở cổng chính Cty Tam Hữu ghi hình, Dương cầm sẵn balô chứa công cụ giết người đi theo đường khác… Dương gọi điện cho Trinh chạy xe máy đến…

Sau đó, Dương chở Trinh lên nhà ông Mỹ. Trên đường đi, Dương dùng sim rác lắp vào điện thoại của Trinh và nhắn tin cho Vỹ ra mở cổng. Khoảng 1h30 ngày 4.7, tới khu vực nhà ông Mỹ, Dương dừng xe, yêu cầu Trinh đứng chờ ở bên kia đường. Kế đó, Dương vào trong sân nhà gặp Vỹ. Dương nói chuyện với Vỹ một lúc, rồi móc ra cho Vỹ 350.000 đồng. Dương nói với Vỹ: “Bữa nào anh lên vào giờ này, anh đem gà và tiền lên cho em, em mở cửa cho anh vào nhé”. Dương còn chỉ dẫn Vỹ mở cửa trên ban công, rồi đi ra mở cổng để vợ chồng ông Mỹ không hay biết. Vỹ hứa sẽ thực hiện như vậy.

Sau khi chia tay Vỹ, Dương qua bên kia đường và chở Trinh trở về lại Hóc Môn vào khoảng 4h sáng 4.7. Dương đưa balô và nhờ Trinh cất balô vào tủ gỗ, ngay nơi phòng trọ của Trinh. Sau đó, Dương vào xưởng gỗ Cty Tam Hữu ngủ. (còn tiếp)

Xem thêm: Hàng trăm cảnh sát phong tỏa đường để thực nghiệm hiện trường vụ thảm sát Bình Phước

Tin bài liên quan

Thong tin chi tiet ve vu tham sat o tinh Binh Phuoc: Hanh vi qua tan doc - Anh 4

Vu thảm sát ở Bình Phước: Vì sao nghi phạm thứ 3 im lặng

Thong tin chi tiet ve vu tham sat o tinh Binh Phuoc: Hanh vi qua tan doc - Anh 5

Chùm hình ảnh thực nghiệm hiện trường vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước

Thong tin chi tiet ve vu tham sat o tinh Binh Phuoc: Hanh vi qua tan doc - Anh 6

Tranh luận về tội danh của nghi can thứ 3 trong vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước

Thong tin chi tiet ve vu tham sat o tinh Binh Phuoc: Hanh vi qua tan doc - Anh 7

Dựng lại hiện trường vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước

Hoàng Hưng - hung568@gmail.com