9 giờ sáng nay (26.11), UBND tỉnh An Giang tổ chức họp báo, công bố thông tin xử lý 3 cán bộ chê Chủ tịch tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh trên Faecbook.

Thong tin chinh thuc vu “Noi xau lanh dao tren facebook” - Anh 1

Hàng chục cơ quan báo chí và lãnh đạo các sở ngành đã có mặt từ rất sớm

Buổi họp báo được tổ chức sau khi Thường vụ Tỉnh ủy An Giang thống nhất và đề nghị các sở, ngành liên quan rút toàn bộ các quyết định xử phạt hành chính, kỷ luật đảng, chính quyền đối với bà Lê Thị Thùy Trang – giáo viên trường THPT Long Xuyên, bà Phan Thị Kim Nga – Phó Chánh văn phòng Sở Công Thương, ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc – nhân viên Công ty Điện lực An Giang. Đây là 3 cán bộ đã có những bình luận chê ông chủ tịch tỉnh.

Cuộc họp khẳng định 3 đảng viên, công chức có lỗi trong việc sử dụng mạng xã hội. Việc thay đổi các hình thức xử lý bởi các lý do sau:

- Quy trình xử lý, nội dung xử phạt của các cơ quan chức năng chưa đảm bảo theo quy định pháp luật.

- Các cá nhân có liên quan đã thành khẩn nhìn nhận trách nhiệm về những hành vi của mình, tự giác khắc phục sai phạm và có ý kiến đề nghị xem xét giảm hình thức xử lý.

- Quan điểm cá nhân của người trực tiếp bị ảnh hưởng là Chủ tịch UBND tỉnh An Giang mong muốn giải quyết vụ việc mang tính chất giáo dục là chủ yếu với hình thức xử lý có tình, có lý để các đảng viên, công chức và viên chức nêu trên nghiêm túc khắc phục, sửa chữa.

Trước việc UBND tỉnh An Giang khẳng định 3 cá nhân vẫn có sai phạm, nhiều nhà báo đã đặt vấn đề tỉnh cần khẳng định lại các cá nhân này có vi phạm hay không, vì tỉnh vẫn nói lập lờ, không rõ ràng.

* Tếp tục cập nhật