Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thông tin mới nhất về thời tiết 10 ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới, Bắc Bộ có mưa rào. Ảnh: Đức Hạnh/BNEWS/TTXVN

Hình thế thời tiết ảnh hưởng đến khu vực trong 24 giờ qua

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên Bắc Bộ và Thanh Hóa đêm có mưa rào và rải rác có dông, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng Trung và Nam Trung Bộ có nơi nắng nóng.

Hình thế thời tiết hiện tại

Áp cao lục địa ở phía Bắc đang tăng cường xuống phía Nam. Rãnh áp thấp có trục ở khoảng 19-21 độ Vĩ Bắc. Vùng hội tụ gió lên đến 5000m duy trì trên khu vực Bắc Bộ.

Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới

Miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 19-21 độ Vĩ Bắc, riêng Bắc Bộ kết hợp hội tụ gió lên đến mực 5000m. Từ ngày 15/5 chịu ảnh hưởng của áp cao lục địa tăng cường đẩy rãnh áp thấp dịch dần xuống khu vực Trung Bộ; áp và độ ẩm tăng.

Miền Nam nằm ở rìa phía Nam của hệ thống thời tiết phân tích trên với đới gió Tây Nam có cường độ yếu đến trung bình; áp và độ ẩm ít thay đổi sau tăng.

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới

Bắc Bộ: Có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ đêm 15/5 mưa giảm dần. Trời mát.

Bắc và Trung Trung Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi; từ chiều 15/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Các khu vực khác: Đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 16 đến ngày 24/5

Áp cao lục địa có cường độ ổn định, từ khoảng ngày 17/5, suy yếu và dịch dần ra phía Đông. Rãnh áp thấp có trục qua Trung Bộ suy yếu và mờ dần đi. Từ khoảng ngày 20-21/5, có khả năng hình thành rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ; sau đó rãnh áp thấp này bị nén và đẩy dần xuống phía Nam.

Gió Tây Nam ở khu vực phía Nam có cường độ ít thay đổi, khoảng 1-2 ngày cuối có xu hướng hoạt động mạnh dần lên. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có cường độ yếu.

Cảnh báo:

Khu vực Bắc Bộ: Từ khoảng ngày 20-23/5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ: Từ khoảng chiều tối ngày 20-23/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Các khu vực khác: Từ khoảng ngày 17/5 đến 24/5, có mưa rào và dông rải rác (mưa dông tập trung vào chiều tối và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.

Khánh An (tổng hợp)

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/thong-tin-moi-nhat-ve-thoi-tiet-10-ngay-toi/243876.html