Thông tin mới nhất về thời tiết 10 ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra bản tin cập nhật dự báo thời tiết 10 ngày tới.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới, Bắc Bộ có mưa rào và dông. Ảnh minh họa: TTXVN

Dự báo thời tiết 10 ngày tới, Bắc Bộ có mưa rào và dông. Ảnh minh họa: TTXVN

Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới

Miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ mờ dần đi, sau đó hình thành lại rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-28 độ vĩ Bắc; áp tăng, sau ít thay đổi; độ ẩm giảm dần.

Miền Nam chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam hệ thống thời tiết phân tích trên với gió mùa Tây Nam có xu hướng hoạt động yếu dần; áp và độ ẩm ít thay đổi.

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới

- Bắc Bộ: đêm 26/8 đến sáng sớm ngày 27/8, có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi.

-Trung Bộ: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Nam Trung Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng.

- Các khu vực khác: chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng khu vực Tây Nguyên chiều tối ngày 28/8 có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 28/8 đến ngày 05/9

Rãnh áp thấp ở khoảng 25-27 độ vĩ Bắc, từ khoảng ngày 30/8 có xu hướng hạ trục dần xuống phía Nam. Gió mùa Tây Nam ở phía Nam hoạt động yếu, từ khoảng ngày 01-02/9 có xu hướng hoạt động mạnh dần trở lại.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định. Từ khoảng ngày 31/8 hội tụ gió trên mực 1500m có khả năng hình thành trên khu vực Bắc Bộ.

Cảnh báo:

- Bắc Bộ: Từ ngày 31/8-02/9 có mưa rào và dông rải rác.

- Trung Bộ: từ khoảng ngày 31/8 chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

- Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.

Khánh An (tổng hợp)

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/thong-tin-moi-nhat-ve-thoi-tiet-10-ngay-toi/256248.html