Theo ông Lê Hải Bình, các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã thông báo cho phép tiến hành xử lý hậu sự với thi thể bà Hà Thùy Linh.

Thong tin moi nhat ve vu doanh nhan Ha Linh tu vong o TQ - Anh 1

Có thể bạn quan tâm

Về câu hỏi của báo giới liên quan thông tin mới nhất về doanh nhân Hà Thùy Linh tử vong ở Trung Quốc, chiều 26.11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho hay: "Theo thông tin mới nhất từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu, các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã thông báo cho phép tiến hành xử lý hậu sự với thi thể bà Hà Thùy Linh.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Quảng Châu đã thông báo việc này tới gia đình của nạn nhân và đang tiếp tục khẩn trương làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng của Trung Quốc để có thể đưa thi hài bà Hà Thùy Linh về nước trong thời gian sớm nhất".

Trước câu hỏi của báo giới về quan điểm của Việt Nam về việc Bộ Thương mại Hoa Kỳ ngày 18.11 đã ban hành thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép cuộn cacbon của 5 quốc gia trong đó có Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nói:

"Chúng tôi xin khẳng định, các công ty của Việt Nam hoạt động, sản xuất, kinh doanh theo cơ chế thị trường, không nhận trợ cấp từ Chính phủ Việt Nam và không bán phá giá mặt hàng ống thép cuộn cacbon vào thị trường Hoa Kỳ.

Việc Bộ thương mại Hoa Kỳ quyết định tiến hành điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng này là không có cơ sở.

Chúng tôi cho rằng, Bộ thương mại Hoa Kỳ cần nhìn nhận và xử lý vấn đề này một cách khách quan, công bằng trên tinh thần tự do hóa thương mại, phù hợp với các cam kết tự do hóa thương mại đa phương cũng như phù hợp với quan hệ kinh tế thương mại đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ".

Liên quan đến thông tin về vụ việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Su - 24 Nga vừa qua, ông Lê Hải Bình cho rằng: "Các bên liên quan cần kiềm chế, không có các hành động làm leo thang, căng thẳng thêm tình hình, xử lý vụ việc vừa qua trên cơ sở luật pháp quốc tế, đóng góp có trách nhiệm vào hòa bình, ổn định khu vực và trên thế giới".

Tuệ Minh