Thông tin mới nhất vụ 38 học sinh phải nhập viện vì nghi ngộ độc tại Yên Bái

Gốc
Tính đến thời điểm hiện tại, khoảng 20 trên tổng 38 học sinh đã được xuất viện.

Thông tin mới nhất vụ 38 học sinh phải nhập viện vì nghi ngộ độc tại Yên Bái - Ảnh 1

Cơ quan chức năng xét nghiệm mẫu thức ăn tìm nguyên nhân ngộ độc thực phẩm.

Liên quan tới vụ 38 học sinh phải nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Trạm Tấu (Yên Bái), sáng 7.9, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Phạm Mạnh Tưởng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trạm Tấu - cho biết, tính đến 8h sáng nay 7.9 đã có gần 20 em học sinh được xuất viện về nhà. Một số học sinh vẫn còn dấu hiệu mệt mỏi thì vẫn đang tiếp tục được theo dõi và điều trị ở Trung tâm Y tế huyện.

Cũng theo lời vị Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trạm Tấu, đến giờ vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc trên. Hiện vẫn phải chờ kết luận của các cơ quan chức năng xem số thực phẩm mà các em học sinh ăn có vấn đề không hay do cơ thể các cháu không quen với thực phẩm hoặc do lạnh bụng dẫn tới tình trạng này.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, sau bữa cơm trưa 5.9, nhiều học sinh tại trường có các triệu chứng đau đầu, buồn nôn và đi ngoài nhiều lần. Nghi bị ngộ độc thực phẩm, nhà trường đã đưa 38 học sinh đến Trung tâm Y tế huyện Trạm Tấu khám và điều trị. Ngoài ra, còn 68 học sinh khác có dấu hiệu đau bụng và được theo dõi tại nhà.

L.N - Phạm Đông

Tin nóng

Tin mới