Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thông tin mới nhất vụ bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên ô tô đưa đón học sinh

Liên quan đến vụ bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh của cơ sở mầm non tư thục Đồ-Rê-Mí ở huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, ngày 19/9, thông tin từ bệnh viện Nhi Trung ương, cháu Nguyễn Tấn L. (SN 2016), nạn nhân trong vụ việc trên đã xuất viện.

Chiều 19/9, trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, PGS.TS Trần Minh Điển - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: "Sau 6 ngày tích cực điều trị, tình trạng sức khỏe của bé đã tiến triển tốt và ổn định. Hiện bé chỉ còn ho, không sốt, tỉnh táo hoàn toàn, ăn uống tốt và đã được làm thủ tục xuất viện trong hôm nay 19/9.

Trong gần 1 tuần nằm viện ở khoa Hồi sức tích cực, trẻ được bác sĩ, điều dưỡng theo dõi và đánh giá các chức năng sinh tồn liên tục. Toàn bộ chi phí điều trị của bệnh nhi được bảo hiểm y tế chi trả vì trẻ được chuyển viện đúng tuyến".

Cơ sở mầm non tư thục Đồ-Rê-Mí (huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh), nơi cháu L. đang theo học.

Trước đó, cháu L. được chuyển lên từ bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh chiều tối 13/9. Sau khi khai thác bệnh sử, gia đình cháu bé cho biết đã gửi cháu cho nhà trẻ từ 6h30. Đến 15h30, bố cháu có nhận được thông tin từ cơ sở nói cháu đang cấp cứu. Rất may cháu được cơ sở nuôi trẻ đưa tới phòng khám gần khu vực đó sơ cứu kịp thời. Tại bệnh viện huyện, trẻ hôn mê, không tỉnh, nên bệnh nhi này đã được chuyển lên viện cấp tỉnh, và cuối cùng là bệnh viện Nhi Trung ương.

Tại BV Nhi Trung ương, bệnh nhi được thở oxy, cấp cứu tuần hoàn, trẻ dần hồi tỉnh. Chẩn đoán sâu thêm, bác sĩ kết luận trẻ bị sốc nhiệt, có thay đổi ý thức, rối loạn các cơ quan, rối loạn đông máu, có biểu hiện suy thận, tiêu cơ vân. Được điều trị tích cực nên sức khỏe cháu bé sau đó tiến triển rất tốt.

Trước khi được đưa đến viện, vào ngày 13/9/2019, cháu Nguyễn Tấn L. được phát hiện bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của cơ sở mầm non tư thục Đồ-Rê-Mí ở thôn Đoài, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh. Cơ sở do chị Dương Thị Hợp (SN 1977, HKTT: Nghĩa Chỉ, Minh Đạo, Tiên Du, Bắc Ninh) làm chủ.

Vào thời điểm trên, anh Nguyễn Công Tỵ (chồng chị Hợp, SN 1976) phụ trách lái xe ô tô đưa đón trẻ có đăng ký dịch vụ của cơ sở, một mình điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit, BKS 99B - 010.08, đi đón các cháu trong danh sách đưa đón. Khi về đến cơ sở Đồ-Rê-Mí, anh Tỵ đỗ xe trước cửa và phối hợp các cô giáo phụ trách đưa các cháu lên lớp.

Thời điểm này trên xe còn cháu L. ở hàng ghế dưới nên không ai phát hiện, sau đó anh Tỵ đánh xe đỗ lên vỉa hè phía trước cửa cơ sở Đồ Rê Mí (dưới gốc cây và mở hé cửa kính ghế lái xuống 10cm) rồi đi làm việc cá nhân.

Đến 15h45’ cùng ngày, anh Tỵ ra đánh xe chuẩn bị đưa các cháu về nhà thì phát hiện có 01 chiếc quần bò của cháu L. ở ngay trước sàn cửa tự động nên trèo lên xe kiểm tra, phát hiện cháu L. nằm ngửa ở sàn để chân của hàng ghế thứ 3 từ trên xuống.

Ngay sau đó, cháu L. được đưa ra phòng khám Hà Nội - Bắc Ninh ở thôn Đoài, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh sơ cứu, sau đó được đưa lên bệnh viện sản nhi Bắc Ninh và bệnh viện nhi Trung Ương để cấp cứu, điều trị.

Nguyễn Lâm

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/thong-tin-moi-nhat-vu-be-trai-3-tuoi-bi-bo-quen-tren-o-to-dua-don-hoc-sinh-a449649.html