Thông tin mới nhất vụ hàng trăm học sinh lớp 10 bất ngờ bị trả hồ sơ sau khi học gần 2 tuần

Tỉnh Quảng Ninh đồng ý bổ sung 135 chỉ tiêu đã được trường THPT Lương Thế Vinh tiếp nhận hồ sơ. Đây chính là số học sinh được nhà trường tuyển sinh vượt chỉ tiêu giao và bị trả hồ sơ vào ngày 8/8 khiến phụ huynh bức xúc...

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh nhiều phụ huynh học sinh đến trường THPT Lương Thế Vinh (TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) yêu cầu nhà trường trả lời việc tại sao các con của họ bất ngờ bị trả lại hồ sơ sau gần 2 tuần học tại trường.

Cụ thể, vào ngày 8/8 vừa qua, khi các em học sinh đang học thì trường THPT Lương Thế Vinh ban hành thông báo yêu cầu 135 học sinh ra khỏi lớp và gọi phụ huynh đến đón. Sau khi biêt thông tin, nhiều phụ huynh bức xúc và yêu cầu nhà trường giải thích...

Theo đại diện nhà trường, năm học 2022-2023, trường THPT Lương Thế Vinh được giao chỉ tiêu tuyển sinh 675 học sinh. Trên thực tế, nhà trường đã tiến hành tuyển sinh lớp 10 từ 25/5 đến 9/8 với tổng số 810 học sinh (vượt chỉ tiêu 135 em).

Tiếp đó, trường có văn bản gửi UBND TP. Cẩm Phả và Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đề xuất tăng thêm chỉ tiêu, nhưng không được chấp thuận. Đáng chú ý, sau khi tuyển sinh, trường này đã phân lớp và tổ chức dạy học khi chưa công bố kết quả tuyển sinh...

Để bảo đảm không vượt chỉ tiêu giao, trường THPT Lương Thế Vinh tiến hành rà soát và thông báo trả lại một số hồ sơ không đủ điều kiện trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2022-2023 cho 135 học sinh. Điều này gây bức xúc cho phụ huynh, học sinh, nhất là những em đã được nhận hồ sơ và đang theo học tại trường.

Trước sự việc trên, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết, trường THPT Lương Thế Vinh đã có những việc làm sai trong công tác tuyển sinh vào lớp 10. Trong khi đó, Sở đang chờ UBND tỉnh Quảng Ninh xem xét quyết định tham mưu về việc tuyển sinh của trường.

Liên quan đến sự việc trên, hôm nay (14/8), UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành văn bản về việc tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023. Cụ thể, tỉnh đồng ý bổ sung 135 chỉ tiêu đã được trường THPT Lương Thế Vinh tiếp nhận hồ sơ (theo tờ trình của Sở GD&ĐT ngày 14/8); bên cạnh đó, tuyển bổ sung 832 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 THPT cho 13 trường tư thục (theo tờ trình của Sở GD&ĐT ngày 6/8).

UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT chủ trì chỉ đạo, hướng dẫn các trường học tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 đảm bảo công khai, kịp thời năm học mới và đúng quy định, đáp ứng nguyện vọng của học sinh, gia đình học sinh.

Bên cạnh đó, thực hiện rà soát, kiểm tra, yêu cầu các trường học phải đảm bảo đầy đủ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, cơ sở vật chất phục vụ dạy, học theo đúng quy định trước khai giảng năm học mới và có biện pháp cụ thể để đảm bảo chất lượng giáo dục được tiếp tục nâng cao so với năm học trước.

Đức Tùy

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/thong-tin-moi-nhat-vu-hang-tram-hoc-sinh-lop-10-bat-ngo-bi-tra-ho-so-sau-khi-hoc-gan-2-tuan-172220814194156822.htm