Thông tin mới vụ Nga bắt người Việt nhập cư trái phép

Gốc
Hãng tin Ria-Novosti ngày 4/8 dẫn lời văn phòng báo chí của cảnh sát Mátxcơva cho biết tổng cộng 612 công dân nước ngoài cư trú bất hợp pháp đã được đưa tới khu lều bạt tạm thời nằm ở địa chỉ số 8, Irrtysky proezd - 2, phía Đông thủ đô Mátxcơva.

Những người này, đa phần là người Việt, sau đó sẽ bị trục xuất về nước.

Thông báo cho biết đây là còn số tính tới 22 giờ địa phương và việc trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp này sẽ do tòa án phối hợp với Cơ quan Di trú Liên bang Nga thực hiện.
Khu lều bạt dã chiến trên gồm 200 lều bạt, 100 nhà vệ sinh, được tính cho 900 người. Không xa khu lều bạt này là 20 xưởng sản xuất mà trước đó những người Việt lưu trú bất hợp pháp bị bắt đã làm việc.

Cảnh sát tiến hành một cuộc truy quét lao động trái phép tại các xưởng may ở thủ đô Moscow – Nga. Ảnh: RIA NOVOSTI

Các xưởng này có đầy đủ trang thiết bị và cảnh sát cũng có nhiệm vụ phải bảo vệ các công xưởng này.

Cảnh sát Mátxcơva trong một chiến dịch an ninh lớn ngày 31/7 đã bắt giữ hơn 1.000 người nhập cư bất hợp pháp từ Việt Nam, Ai Cập, Marocco, Syria, Kyrgyzstan, Azerbaijan và Uzbekistan.

Tám người khác, trong đó có người Việt, cũng bị bắt vì bị tình nghi đưa những công nhân nhập cư bất hợp pháp trên vào Nga.

Trước đó, trang mạng Vesti.ru ngày 3/8 dẫn lời văn phòng báo chí của người đứng đầu Sở nội vụ thủ đô cho biết 132 người, phần lớn là người Việt, đã được đưa tới khu lều bạt tạm thời dành cho người nước ngoài cư trú bất hợp pháp nằm ở phía Đông thủ đô Mátxcơva.

Sắp tới những người này sẽ bị trục xuất khỏi Nga.

Sở nội vụ Mátxcơva cho biết số người nhập cư bất hợp pháp được đưa tới đây sẽ tăng lên, phụ thuộc vào quyết định của tòa án.

Theo Interfax, một phần những người nước ngoài cư trú bất hợp pháp bị giam tại Trung tâm giam giữ người nước ngoài của Mátxcơva.

Theo thông tin của Ria-Novosti, đã có gần 400 người nước ngoài, phần lớn là người Việt, được đưa tới khu trại này.

Cảnh sát Mátxcơva ngày 31/7 đã tiến hành một chiến dịch truy quét lớn kiểm tra hơn 4.500 người nước ngoài, bắt giữ hơn 1.000 người nước ngoài cư trú bất hợp pháp là công dân Việt Nam, Ai Cập, Morocco, Syria, Kyrgyzstan, Azrbaijan và Uzbekistan.

Cảnh sát Mátxcơva tiến hành chiến dịch truy quét các chợ trên sau sự cố tại chợ Matveevskiy ở phía Đông, nơi hàng chục người đã hành hung một cảnh sát khiến anh này bị chấn thương sọ não.

Theo (Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới