Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thông tin 'Sơn La sắp có Giám đốc Công an tỉnh mới' là sai sự thật

Việc các trang facebook đăng tải, chia sẻ thông tin không đúng sự thật là vi phạm Luật An ninh mạng, vi phạm Nghị định của Chính phủ.

Ngày 3/7 vừa qua, trên các trang mạng xã hội Facebook đồng loạt xuất hiện thông tin “Sơn La sắp có Giám đốc Công an tỉnh mới, trẻ nhất cả nước???” gây xôn xao dư luận.

Nội dung được đăng tải, chia sẻ như sau: “Theo một số nguồn tin thì tới đây Bộ Công an sẽ thực hiện quy trình điều động, bổ nhiệm Đại tá Mai Hoàng – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Sơn La thay cho Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân (sẽ được điều động về Bộ Công an)....

Sau khi được đăng tải, bài viết đã được nhiều trang facebook chia sẻ, thu hút nhiều người quan tâm và nhận được bình luận ở nhiều góc độ khác nhau. Một số cá nhân trên địa bàn tỉnh Sơn La cũng đăng tải, chia sẻ thông tin trên trên trang cá nhân của mình.

Hình ảnh về nội dung “Sơn La sắp có Giám đốc Công an tỉnh mới, trẻ nhất cả nước???” được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh Công an Sơn La)

Ngày 5/7, Công an tỉnh Sơn La cho biết, đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật. Công tác tổ chức cán bộ, nhất là đối với các cá nhân thuộc thẩm quyền điều động, bổ nhiệm của Bộ trưởng Bộ Công an phải thực hiện theo đúng quy trình, quy định của Đảng, Nhà nước, của ngành, không thể tùy tiện thông tin trên các trang mạng xã hội.

Việc các trang facebook đăng tải, chia sẻ thông tin không đúng sự thật là vi phạm Luật An ninh mạng, vi phạm Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Hiện, các lực lượng chức năng tỉnh Sơn La đang tiến hành xác minh, làm rõ thông tin trên và sẽ đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp cá nhân, tổ chức đăng tải, chia sẻ những thông tin sai sự thật theo quy định của pháp luật./.

Trấn Long/VOV-Tây Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/thong-tin-son-la-sap-co-giam-doc-cong-an-tinh-moi-la-sai-su-that-871343.vov