Thông tin thêm về sự cố liên quan máy bay ATR-72

Gốc
(HNM) - Ngày 25-10, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết: Sau 4 ngày tìm kiếm, chiếc lốp bên phải càng đáp trước máy bay ATR-72 đã được tìm thấy trong một mương nước ngăn cách sân bay Cát Bi (Hải Phòng) với khu vực bên ngoài.

Vị trí này cách đầu đường hạ cất cánh 1.150m, lệch về phía trái 80m. Chiếc lốp máy bay nặng 15kg này đã được đưa về Cục Hàng không Việt Nam để chuẩn bị chuyển sang Pháp cùng với càng máy bay bị gãy, để bàn giao cho Cơ quan điều tra tai nạn hàng không Pháp phân tích, đánh giá tìm hiểu nguyên nhân.

Trước đó, hôm 21-10, chuyến bay mang số hiệu VN1673 được khai thác bằng máy bay ATR-72, cất cánh từ Hải Phòng lúc 12h45 và hạ cánh tại Đà Nẵng lúc 14h15 theo đúng kế hoạch. Sau khi máy bay hạ cánh, toàn bộ tổ bay và 41 hành khách đã rời khỏi máy bay bình thường. Sau đó, bộ phận kỹ thuật tiến hành kiểm tra thì phát hiện một bên trục càng đáp trước bị gãy và một bên lốp bị mất. Đây là sự cố hàng không được đánh giá ở mức độ nghiêm trọng và phải mở cuộc điều tra ở mức độ cấp Bộ GTVT.

Tin nóng

Tin mới