Thông tin thêm về vụ việc người Việt tử vong tại Đài Loan

Gốc
Gia đình anh Nguyễn Quốc Phi đã đến Đài Loan. Văn phòng Văn hóa-Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Đài Loan hỗ trợ gia đình nạn nhân lo các thủ tục hậu sự.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 9/7, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã cung cấp thêm một số thông tin liên quan tới vụ việc công dân người Việt Nam Nguyễn Quốc Phi tử vong tại Đài Loan.

Theo thông tin của Văn phòng Văn hóa-Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc, gia đình anh Nguyễn Quốc Phi đã đến Đài Loan. Văn phòng đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Đài Loan hỗ trợ gia đình nạn nhân lo các thủ tục hậu sự.

Văn phòng Văn hóa-Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc cũng đã làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, đề nghị khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc để bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân.

Khi được hỏi về phản ứng của Việt Nam trước thông tin Hoa Kỳ lên kế hoạch tuần tra tự do hàng hải ở Biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: “Việt Nam tôn trọng quyền của mỗi quốc gia thực hiện tự do hàng hải, hàng không phù hợp với luật pháp quốc tế”.

Thùy Dung

Tin nóng

Tin mới