Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thông tin thị trường

Gốc

* Giá cá tra nguyên liệu tại các tỉnh ĐBSCL tiếp tục tăng. Theo Hiệp hội thủy sản An Giang (AFA), giá cá tra nguyên liệu tại thị trường An Giang hiện được các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu trong khu vực thu mua tăng từ 500 - 1.000 đồng/kg, đạt 29.000 đồng/kg. Theo dự báo của Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), từ nay đến cuối năm, giá cá tra nguyên liệu sẽ còn tiếp tục tăng cao, có thể đạt mức 30.000 đồng/kg.

* Theo số liệu thống kê, tính riêng tháng 10, xuất khẩu gạo của VN sang các thị trường ước đạt 550 nghìn tấn, nâng tổng lượng gạo xuất khẩu 10 tháng đầu năm 2011 đạt 6,5 triệu tấn (tăng 11,6% về lượng và 20,3% về giá trị). Indonesia vẫn là thị trường tiêu thụ gạo lớn nhất của VN với mức tăng gấp 3,4% về lượng, tăng 2,8% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.

* Hai container chôm chôm đầu tiên của Việt Nam vừa được xuất sang thị trường Hoa Kỳ bằng đường máy bay. Đây là hai lô hàng thử nghiệm có tính thăm dò, sau thời gian kế hoạch xuất khẩu qua Mỹ bị ngưng trệ vì không cạnh tranh được với chôm chôm của Mexico về giá cả. Nếu thành công, đây sẽ là một tin đáng phấn khởi cho người nông dân ở ĐBSCL trong các mùa vụ tiếp theo.

* Hiện tại các chợ, khoai tây Trung Quốc được bày bán tràn lan. Lượng khoai tây này được các thương lái nhập về Đà Lạt rồi dùng đất bazan “xử lý”. Qua công đoạn này, khoai tây Trung Quốc được “biến” thành khoai tây mang thương hiệu Đà Lạt, từ đó qua kênh phân phối chuyển về các chợ. Giá nhập về của khoai tây Trung Quốc dao động từ 4 đến 8 ngàn đồng.

Nguồn Công An TP.HCM: http://www.congan.com.vn/?catid=707&id=430598&mod=detnews&p=